Cần phát huy ưu thế của mạng xã hội phục vụ công tác tuyên truyền

Vũ Thơ
Vũ Thơ
09/01/2022 12:16 GMT+7

Tại Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ 3, với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường”, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị ĐoànThanh niên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền.

Ngày 9.1, T.Ư Đoàn tổ chức Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ 3, với chủ đề: “Khát vọng tuổi trẻ xây dựng đất nước hùng cường”. Dự chương trình có ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư; anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn.

1,5 triệu lượt tiếp cận qua các nền tảng số

Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ III diễn ra dưới nhiều hình thức, trong đó, các hoạt động được thực hiện với nhiều cách tiếp cận mới, sáng tạo và phù hợp với xu hướng vận động của đời sống xã hội và giới trẻ. Ngay từ vòng sơ khảo, Ban tổ chức đã ứng dụng công nghệ thông tin, internet và mạng xã hội, góp phần lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa và kết quả liên hoan đến đông đảo đoàn viên, thanh thiếu nhi và nhân dân cả nước.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa và anh Nguyễn Anh Tuấn trao giải nhất cho TS Nguyễn Mai Anh

bảo anh

Kết thúc vòng bình chọn trên mạng xã hội, đã có trên 1,5 triệu người tiếp cận qua các nền tảng số, trên mạng xã hội facebook; hơn 122 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc; 700 nghìn lượt chia sẻ về các bài dự thi của các thí sinh trên các nền tảng số.

Tại liên hoan, 9 thí sinh xuất sắc nhất đã vượt qua 111 thí sinh của 60 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc tham gia tranh tài qua 3 phần thi: báo cáo viên tài ba; thanh vận khéo; thử tài tranh biện.

Ban tổ chức trao giải nhì cho các thi sinh đoạt giải

bảo anh

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 4 giải khuyến khích. Trong đó, giải nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Mai Anh, chuyên viên Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội, với phần thưởng bằng khen của T.Ư Đoàn, tiền mặt 30 triệu đồng.

Thí sinh lọt vào chung kết sẽ được Ban Bí thư T.Ư Đoàn xem xét, quyết định công nhận là báo cáo viên cấp T.Ư và được trao thẻ báo cáo viên cấp T.Ư của Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Đổi mới sáng tạo

Phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Trọng nghĩa đánh giá cao sự đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ tạo sự lan tỏa sâu rộng của Liên hoan báo cáo viên toàn quốc lần thứ 3. Đặc biệt, ông Nghĩa đánh giá 9 thí sinh tranh tài tại Liên hoan báo cáo viên toàn quốc là những người rất tài năng và xứng đáng là những báo cáo viên xuất sắc nhất trên cả nước.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình

bảo anh

Ông Nghĩa mong muốn, các báo cáo viên toàn quốc lần thứ 3 sẽ tiếp tục phát huy vai trò của một tuyên truyền viên giỏi, trở thành cầu nối, người truyền tải, phổ biến quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, định hướng tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, phê phán các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, góp phần đưa Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống.

Ông Nghĩa cũng đề nghị Đoàn Thanh niên tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động tuyên truyền, đáp ứng nhanh nhu cầu thông tin, nâng cao tính định hướng và sức thuyết phục của hoạt động tuyên truyền miệng, nhất là đối với những vấn đề quan trọng, phức tạp, nhạy cảm thu hút sự quan tâm của phần lớn dư luận xã hội. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy tối đa ưu thế của mạng xã hội để hỗ trợ truyền tải thông tin phục vụ công tác tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên. Bên cạnh đó, thường xuyên rà soát, bổ sung, kiện toàn, nâng cao kỹ năng chuyên môn nghệp vụ của đội ngũ báo cáo viên.

Ông Nghĩa lưu ý, T.Ư Đoàn cần gắn kết chặt chẽ giữa tuyên truyền miệng với hoạt động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, nhất là trên không gian mạng.

“Mỗi báo cáo viên phải là một chiến sĩ chắc về nghiệp vụ, giỏi về kỹ năng, am hiểu thanh niên, để kịp thời cung cấp thông tin chính thống, định hướng để thanh niên hiểu đúng, tiếp cận nhanh nhất, chính xác nhất những chủ trương, quan điểm, chính sách của Đảng và nhà nước; đấu tranh phản bác và đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, chống phá”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.