Cẩn thận khi ăn các loài vật lạ

16/07/2014 03:00 GMT+7

Bài Ký sinh trùng từ ốc tấn công não người đăng trên Thanh Niên ngày 15.7 thu hút sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Rất nhiều phản hồi gửi tới tòa soạn đề nghị phải cảnh báo mạnh mẽ tình trạng ăn uống tùy tiện dẫn đến nguy cấp cho tính mạng.

Chữa bệnh phải đúng cách

Ăn ốc sên sống hoặc tái để chữa bệnh thì thật là phản khoa học. Tôi cho rằng, rất nhiều loại vi trùng sống ký sinh trong các loại ốc, vì vậy nếu không nấu chín mà ăn thì thật liều mạng. Chữa bệnh đâu không thấy lại rước thêm bệnh vào người.

Bảo Hùng (hungdbgmail.com)

Cẩn thận không thừa

Chỉ vì ăn uống tùy tiện mà bị viêm màng não hoặc các loại bệnh nguy hại cho sức khỏe từ các loại ký sinh trùng thì thật không nên. Hiện nay, trong rất nhiều loại thủy, hải sản mà người ta thường hay ăn sống, tôi nghĩ có rất ít loại là sạch vì môi trường quá ô nhiễm. Vì vậy cẩn thận không bao giờ thừa.

Lê Long (longkimlong78@yahoo.com)

Tây, đông y gì cũng phải vệ sinh

Vị bác sĩ thì nói “chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng tỏ khả năng điều trị bệnh của ốc sên”, còn vị lương y thì nói “trong y học cổ truyền, ốc sên được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh”. Nhưng theo tôi, dù ăn uống thứ gì để bồi bổ sức khỏe hay chữa bệnh thì tiêu chí trước tiên là phải giữ vệ sinh, nếu muốn có sức khỏe tốt.

Nguyễn Thanh Hà (thanhha_ng@gmail.com)

 Mạnh Hoàng
Tôi nghĩ ngành y tế từ thực tế điều trị cần có danh mục cảnh báo các loại thức ăn lạ có thể gây bệnh cho người.

Mạnh Hoàng
(Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Vân Anh  
Cần giáo dục cho trẻ em về việc ăn uống hợp vệ sinh, ăn thức ăn chín để các em có thể tự bảo vệ mình.

Vân Anh
(Q.3, TP.HCM)

An Phong
(thực hiện)

Ban CTBĐ
(tổng hợp)

>> Ký sinh trùng từ ốc tấn công não người
>> Cách mới tiêu diệt ký sinh trùng sốt rét
>> Nguy hiểm ký sinh trùng Toxoplasma
>> Ký sinh trùng tàn phá não người
>> Mù mắt vì ký sinh trùng bám vào kính sát tròng

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.