Cần Thơ: Hoãn phiên tòa xử Trương Châu Hữu Danh và nhóm 'Báo Sạch'

11/10/2021 22:33 GMT+7

Phiên tòa xét xử Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong nhóm 'Báo Sạch' vừa phải tạm hoãn do dịch Covid-19 phức tạp khiến một số luật sư của các bị can không thể đến tòa.

Ngày 11.10, thông tin từ TAND H.Thới Lai, TP.Cần Thơ xác nhận phiên tòa xét xử Trương Châu Hữu Danh và các đồng phạm trong nhóm “Báo Sạch” đã tạm hoãn theo đề nghị của luật sư bào chữa cho các bị can.

Bị can Trương Châu Hữu Danh lúc bị Công an Cần Thơ bắt giữ

Công an cung cấp

Theo lịch xét xử, phiên tòa xét xử Trương Châu Hữu Danh và các bị cáo trong vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” sẽ diễn ra vào ngày mai 12.10. Tuy nhiên một số luật sư của các bị can đã có đơn đề nghị được hoãn phiên xét xử với lý do dịch Covid-19 còn phức tạp, luật sư không thể đến tham dự theo thông báo của tòa.

Sau khi xem xét, TAND H.Thới Lai đồng ý với đề nghị của luật sư. Thời gian xét xử sẽ được tòa thông báo sau.

Các bị can Đoàn Kiên Giang, Lê Thế Thắng (hàng trên từ trái qua); Nguyễn Phước Trung Bảo, Nguyễn Thanh Nhã (hàng dưới từ trái qua)

công an cung cấp
Bị cáo Trương Châu Hữu Danh khai trước tòa về mục đích thành lập nhóm Báo Sạch - Thực hiện: Tú Uyên

Trước đó như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 30.8, Viện KSND H.Thới Lai đã ra cáo trạng truy tố Trương Châu Hữu Danh và 5 đồng phạm trong nhóm "Báo Sạch”.

Các bị can truy tố gồm: Trương Châu Hữu Danh (39 tuổi, trú tại TP.Tân An, tỉnh Long An), Nguyễn Phước Trung Bảo (39 tuổi, trú tại quận Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), Đoàn Kiên Giang (36 tuổi, trú tại Quận 1, TP.HCM), Nguyễn Thanh Nhã (41 tuổi, trú tại TP.Thủ Đức, TP.HCM), Lê Thế Thắng (39 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) cùng về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”. Riêng bị can Lê Thế Thắng được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú, còn 4 bị can Danh, Bảo, Nhã, Giang đã bị bắt tạm giam tại Cần Thơ trước đó.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.