Cần Thơ thưởng 111 triệu đồng cho mỗi HCV SEA Games 31

26/05/2022 19:38 GMT+7

Đóng góp 11 huy chương tại SEA Games 31 , những cá nhân xuất sắc của đoàn thể thao Cần Thơ được UBND thành phố thưởng gần 1,6 tỉ đồng.

Ngày 26.5, tại Sở VH-TT-DL TP.Cần Thơ, UBND TP.Cần Thơ tổ chức lễ tuyên dương các HLV, VĐV tỉnh nhà đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31.

Tại đại hội thể thao khu vực Đông Nam á vừa qua, tham gia cùng đội tuyển Việt Nam, đoàn Cần Thơ có 17 VĐV tranh tài ở các môn: xe đạp, karate, vovinam, cờ vua, bóng chuyền bãi biển, canoeing, bơi lội, bowling, bóng rổ, triathlon (3 môn phối hợp). Kết quả các VĐV Cần Thơ giành được 11 huy chương các loại (gồm 6 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ), góp phần giúp đoàn thể thao Việt Nam giành vị trí nhất toàn đoàn tại SEA Games 31.

Đoàn thể thao Cần Thơ giành 11 huy chương tại SEA Games 31

Thanh duy

Cụ thể, 6 tấm HCV quý giá đến từ các VĐV Nguyễn Ngọc Trường Sơn (2 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh), Phạm Lê Thảo Nguyên (2 nội dung cờ nhanh, cờ chớp), Nguyễn Thị Kim Cương (xe đạp đồng đội nữ), Đỗ Thanh Nhân (karate hạng cân 84 kg).

3 tấm HCB là của các VĐV Phạm Lê Thảo Nguyên (cờ nhanh đồng đội nữ), Võ Văn Hiền (karate hạng cân 60kg), Lâm Thị Thuỳ Mỵ - Lê Toàn Trung - Lâm Trí Linh - Trần Tấn Lập (vovinam nội dung đa luyện vũ khí). 2 tấm HCĐ còn lại thuộc về Phạm Lê Thảo Nguyên (đồng đội nữ cờ chớp), Đỗ Thanh Nhân (karate đối kháng đồng đội nam).

Nhằm biểu dương thành tích cực kỳ thành công đó, UBND TP.Cần Thơ đã trao mức thưởng theo quy định và thưởng từ nguồn xã hội hóa cho các HLV và VĐV. Đối với các VĐV, ngoài khen thưởng theo quy định HCV được 22,5 triệu đồng, HCB 12,5 triệu đồng và HCĐ 10 triệu đồng, UBND TP.Cần Thơ còn thưởng "nóng" đột xuất cho các VĐV đoạt HCV, HCB, HCĐ số tiền lần lượt là 111 triệu đồng, 56 triệu đồng và 25 triệu đồng. Tổng cộng, TP.Cần Thơ đã thưởng tuyên dương 9 VĐV và 4 HLV với số tiền gần 1,6 tỉ đồng.

Cần Thơ thưởng gần 1,6 tỉ đồng cho các HLV, VĐV đạt thành tích cao tại SEA Games 31

thanh duy

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, cho biết thành tích 11 huy chương là đặc biệt xuất sắc từ trước tới nay của thể thao Cần Thơ tại đấu trường SEA Games. Đây là phần thưởng cao quý, xứng đáng cho sự phấn đấu không biết mệt mỏi của các VĐV, HLV trong suốt quá trình tập luyện và thi đấu. Bên cạnh đó, Chủ tịch cũng động viên, khuyến khích các VĐV chưa có cơ hội đứng trên bục nhận huy chương luôn giữ ngọn lửa quyết tâm, không ngừng cố gắng tập luyện để có thể chạm đến đỉnh vinh quang trong tương lai.

“Mỗi tấm huy chương là cơ sở, là niềm hy vọng lớn lao của thể thao Việt Nam vươn ra đấu trường châu lục và thế giới. Thành tích mà các VĐV, HLV Cần Thơ đạt được không chỉ đem lại vinh quang cho đất nước mà còn để lại những hình ảnh ấn tượng, sự ngưỡng mộ trong lòng bạn bè quốc tế”, ông Trần Việt Trường chia sẻ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.