Cần Thơ: Triều cường lên cao, người dân nhọc nhằn vượt biển nước

05/11/2021 21:26 GMT+7

Triều cường dâng cao tại một số tuyến đường tại 2 quận trung tâm Ninh Kiều, Cái Răng (TP.Cần Thơ), khiến việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn.

Lượng xe đông trong giờ tan tầm ngay lúc triều cường lên cao khiến việc di chuyển khó khăn

DUY TÂN

Theo ghi nhận của Thanh Niên, từ 17 giờ ngày 5.11, triều cường dâng cao gây ngập sâu tại một số tuyến đường tại 2 quận trung tâm Ninh Kiều, Cái Răng (Cần Thơ).

Lực lượng CSGT được huy động để hướng dẫn, điều tiết giao thông

DUY TÂN

Trên các đường Cách Mạng Tháng Tám, Nguyễn Văn Cừ, Huỳnh Cương, Trần Văn Hoài… nước dâng nên người tham gia giao thông phải tìm cách “né”.

Giữa biển nước, người dân đi lại rất khó khăn

DUY TÂN

Tại khu vực ngập sâu ở đường Quang Trung, đoạn trước siêu thị Go (Q.Cái Răng), lực lượng công an được huy động để điều tiết giao thông và cứu hộ xe của người dân bị chết máy.

Lực lượng CSGT vất vả điều tiết giao thông

DUY TÂN

Do nước ngập trong giờ cao điểm, rất đông người dân và phương tiện phải chầm chậm di chuyển. Đội sửa xe lưu động cũng túc trực để kịp thời giúp người dân sửa xe chết máy khi đi qua đoạn ngập sâu.

CSGT làm nhiệm vụ giữa biển nước

duy tân

Vất vả đẩy chiếc xe chết máy, anh Nguyễn Văn Hùng (30 tuổi, ngụ Q.Cái Răng) cho biết: “Tôi di chuyển ngang đoạn này ngập sâu quá nên xe chết máy. May mắn có đội sửa xe lưu động hỗ trợ đẩy xe vào lề đường và sửa chữa. Chỉ thoáng chốc là xong. Tôi cám ơn nhiều lắm”.

Xe cứu thương khó khăn khi di chuyển qua đoạn nước ngập sâu

DUY TÂN

Tương tự chị, Nguyễn Trương Loan (45 tuổi, ngụ Q.Bình Thủy) cũng khổ sở khi đi ngang đoạn ngập sâu. Do tay lái yếu, chị phải nhờ người hỗ trợ. “Tay lái yếu, gặp phải đoạn ngập sâu, xe nặng nên tôi sợ té. Vì vậy, có việc cần phải đi, khi qua đoạn siêu thị Go, nước ngập sâu quá nên tôi nhờ hỗ trợ đưa qua đoạn ngập”, chị Loan cho biết.

Lực lượng sửa xe lưu động hỗ trợ người dân có xe bị chết máy

DUY TÂN

Anh Hữu Tuấn (30 tuổi), thành viên đội sửa xe tình nguyện, cho biết hầu hết các xe bị chết máy vì nước vào làm ướt bugi. Anh cùng những người bạn tham gia hỗ trợ sửa giúp người dân không lấy tiền.

Lực lượng sửa xe lưu động túc trực để kịp thời sửa xe miễn phí cho người dân

DUY TÂN

Theo Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn TP.Cần Thơ, triều cường đầu tháng 11.2021 đang tiếp tục lên cao, xấp xỉ báo động III (2 m), gây ngập nhiều tuyến đường giao thông tại các quận Ninh Kiều, Bình Thuỷ, Cái Răng và Ô Môn…

Dự báo trong các ngày tới, mực nước đỉnh triều cường tiếp tục lên cao, vượt mức báo động III, gây ngập vùng trũng thấp, đường giao thông có cốt nền thấp, ảnh hưởng giao thông, sinh hoạt của người dân tại các quận nội ô của TP.Cần Thơ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.