Cẩn trọng với những 'chiêu trò' của các tiệm làm tóc dịp tết

13/01/2023 16:36 GMT+7

Nhiều người bức xúc vì một số salon (tiệm làm tóc) quảng cáo giá làm tóc chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng thực tế khi tới tiệm, nhân viên sử dụng nhiều chiêu trò để nâng mức giá lên cao gấp nhiều lần so với quảng cáo.

Nhiều người bức xúc vì giá làm tóc thực tế cao gấp nhiều lần so với quảng cáo

CHỤP MÀN HÌNH

Quảng cáo vài trăm ngàn đồng nhưng hóa đơn tiền triệu

Mặc dù đã rất cẩn trọng, không dựa vào những lời quảng cáo trên Facebook của salon với nội dung tri ân khách hàng dịp tết, chị Quản Thị Mỹ Duyên (28 tuổi), ngụ tại chung cư New Skyline, đường Nguyễn Khuyến, P.Văn Quán, Q.Hà Đông (TP.Hà Nội) còn nhắn tin trực tiếp cho salon để hỏi cặn kẽ nhưng vẫn “sập bẫy”.

Mỹ Duyên kể lại câu chuyện đi làm tóc của mình trong phần bình luận dưới một bài viết

CHỤP MÀN HÌNH

“Salon quảng cáo giảm giá cắt, nhuộm là 299.000 đồng; cắt, nhuộm, uốn là 599.000 đồng. Trước khi tới tiệm mình có nhắn tin và được tư vấn giá đó áp dụng cho mọi loại tóc, mọi độ dài, mình còn chụp hình tóc và gửi cả mẫu tóc qua hỏi nhuộm màu đó thì có tăng giá hay không và salon khẳng định là không, chỉ cần thích và chia sẻ bài viết là được giá đó. Nhưng khi đến nơi họ không cần biết mình làm gì mà lôi mình vào xả tóc ướt nhẹp”, chị Duyên kể.

Sau khi đẩy khách vào thế đã rồi, lúc này các nhân viên bắt đầu tư vấn hàng loạt dịch vụ với giá trên trời chỉ vì lý do “tóc chị yếu, tóc chị cần phục hồi…”. “Nhân viên tư vấn bảo tóc mình phải hấp rồi phục hồi sau đó phải tẩy 2 lần mới ra màu. Nhuộm thì 299.000 đồng nhưng 2 lần tẩy mỗi lần 600.000 đồng là 1,2 triệu đồng, cộng thêm phục hồi là 1,8 triệu đồng, cắt với bôi dưỡng chất nữa tổng cộng là hơn 2 triệu đồng. Mình thấy nhiều tiền quá nên nói khéo để về lấy tiền nhưng nhất định họ không cho mình về và bảo mình vay tiền bé em đi cùng. Lúc đó họ dồn ép mình dữ lắm nên cuối cùng đành phải làm”, chị Duyên bức xúc.

Một số salon đưa ra mức giá quảng cáo chỉ vài trăm nghìn đồng

CHỤP MÀN HÌNH

Mới đi làm tóc lần đầu, cũng vì tin vào những lời quảng cáo của các salon tóc ở trên Facebook mà Phạm Hồng Yến Nhi (24 tuổi), ngụ tại địa chỉ 12, đường 54A, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM đã chi 1 triệu đồng để làm tóc nhưng kết quả không như mong đợi.

“Mình lướt trên Facebook thấy rất nhiều trang quảng cáo về làm tóc giá chỉ từ 250.000-350.000 đồng/combo. Nhưng khi đến tiệm nhân viên bảo phải xả tóc ướt mới xem được tình trạng tóc. Sau khi xả xong tóc nhân viên mới đem bảng giá ra rồi nói do tóc mình mỏng, yếu không làm được gói 300.000-700.000 đồng và bắt đầu tư vấn gói 2 triệu đồng cho mình”, Nhi kể.

Khi rơi vào tình cảnh đó Nhi đã từ chối nhưng không được. "Mình không đồng ý gói đó nhưng bạn nhân viên vẫn cứ ép, năn nỉ quá nên mình chọn gói 1 triệu đồng, thế là thái độ lơ lơ kiểu làm cho có, xong đẩy qua cho bạn nhân viên mới làm. Sau khi làm xong mình cảm thấy không xứng đáng với số tiền mình bỏ ra. Nên sau này chắc phải cẩn thận hơn với những chiêu trò lừa gạt này”, Nhi chia sẻ.

Nhân viên đưa ra hàng loạt lý do để ép buộc khách phải chọn gói làm tóc cao gấp nhiều lần so với quảng cáo

thảo phương

Cũng rơi vào trường hợp tương tự, Nguyễn Mai Thi (20 tuổi), sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM kể: “Hôm đó mình với 2 bạn nữa đến một salon ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM để nhuộm tóc. Salon này tụi mình đã xem review trên TikTok thấy giá cả hợp lý và không chèo kéo, không thêm dịch vụ nào nếu khách không muốn. Trước khi đến, mình nói rõ tình trạng tóc cũng như muốn làm thế nào thì được nhân viên của tiệm tóc tư vấn mỗi đầu chỉ tầm 800.000-1,3 triệu đồng. Nhưng thực tế hoàn toàn khác với những gì họ đã tư vấn mà họ thêm các dịch vụ như: gói nâng nền giá cao hơn, bọc thêm keratin... Mặc dù tụi mình không muốn làm, nhưng nhân viên bảo "tóc em yếu lắm, không bọc keratin thì anh không nhuộm cho em được" nên đành chấp nhận hơn 1 triệu đồng nữa để bọc. Thế là từ 800.000 đồng như dự tính ban đầu đôn lên thành 2,2 triệu đồng”.

“Có cho tiền mình cũng không dám quay lại”

Không những phải trả số tiền cao gấp mấy lần mà Mai Thi còn chịu cảnh tóc không được như mong muốn. “Lúc nhuộm tóc cho mình đa phần toàn nhân viên mới bôi thuốc nên lúc nhuộm xong tóc mình có hẳn 3 màu”, Mai Thi kể.

Mặc dù bị ép lựa chọn gói làm tóc với mức giá cao nhưng những vị khách này không được hưởng bất kỳ chế độ bảo hành nào. “Sau khi làm xong, salon chỉ đưa cái phiếu giảm giá gội đầu phục hồi tóc nhưng nói thật có cho tiền mình cũng không dám quay lại”, Nhi nói.

Để tránh rơi vào những chiêu trò chèo kéo, tư vấn thêm nhiều gói dịch vụ để trả thêm tiền gấp nhiều lần, chị Nguyễn Diễm Hương (32 tuổi), ngụ ở đường Lạc Long Quân, Q.Cầu Giấy (TP.Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm: “Cần xác định rõ mục đích của mình là làm gì, sau đó tìm tiệm nào đông khách, đừng vắng quá vì nhân viên rảnh sẽ tập trung vào chèo kéo mình. Vào nói thẳng luôn với chủ tiệm mình muốn làm như này giá bao nhiêu và bỏ ngoài tai tất cả các lời tư vấn của nhân viên”.

Chị Nguyễn Diễm Hương để lại bình luận chia sẻ kinh nghiệm khi đi làm tóc

CHỤP MÀN HÌNH

Chị Hương cũng chia sẻ thêm bí kíp từ chối những lời tư vấn kiểu chèo kéo: “Cứ tỏ ra mình bận rộn không có thời gian thì tỷ lệ bị theo đuổi “chào hàng” sẽ ít hơn. Nếu giới thiệu hấp thì cứ nói chị không có thời gian, để mấy hôm nữa nhé; Giới thiệu phục hồi thì trả lời tóc chị nó mỏng tự nhiên rồi, không dám dùng hoá chất; Giới thiệu dầu gội thì bảo tóc chị nó kén lắm, toàn gội bồ kết với chanh thôi em ạ... Chúc mọi người từ chối thành công, tỉnh táo khi đi làm đẹp chứ chi mấy triệu đồng cho mái tóc thì khác gì đội chậu lan cảnh lên đầu”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.