Cảnh báo: Các app Tititada, Anfin, Infina kinh doanh chứng khoán không phép

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa phát đi thông báo khuyến cáo nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cấp phép.

Theo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infin...) sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được cơ quan này cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

Cảnh báo: Các app Tititada, Anfin, Infina kinh doanh chứng khoán không phép - ảnh 1

Một app huy động vốn dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư giao dịch chứng khoán

Ảnh chụp màn hình

Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh.

Ủy ban Chứng khoán cũng cung cấp kèm theo cảnh báo danh sách 81 công ty chứng khoán được cấp phép để nhà đầu tư theo dõi.

Trước đó, vào đầu tháng 10, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đã gửi công văn khuyến cáo các nhà đầu tư về hoạt động cung cấp dịch vụ về chứng khoán trên không gian mạng khi chưa được cơ quan này cấp phép. Cơ quan quản lý nêu tên một số doanh nghiệp như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow, BUFF…

Cơ quan này cũng khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch nói trên và chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh. Việc huy động vốn này được thực hiện dưới hình thức hợp đồng hợp tác kinh doanh, có dấu hiệu hoạt động quản lý quỹ và quản lý danh mục đầu tư chứng khoán mà không được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm