Cảnh báo chuỗi thiên tai nguy hiểm ở Trung bộ

07/10/2021 07:05 GMT+7

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai đã họp trực tuyến với các tỉnh Trung bộ triển khai ứng phó với mưa bão và chuỗi thiên tai nguy hiểm

Chiều 6.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống thiên tai đã họp trực tuyến với các tỉnh Trung bộ triển khai ứng phó với mưa bão và chuỗi thiên tai nguy hiểm.

Ông Mai Văn Khiêm, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên Biển Đông có khả năng mạnh lên thành bão số 7 trong khoảng 24 - 36 giờ tới. Dù còn cách đất liền rất xa, nhưng hoàn lưu xa của ATNĐ này kết hợp dải hội tụ nhiệt đới gây ra mưa lớn ở Trung bộ. Dự báo từ ngày 6 - 8.10, mưa lớn tập trung từ Quảng Bình - Phú Yên và bắc Tây nguyên. Bên cạnh đó, dự báo trong ngày 10 - 11.10, nước ta sẽ đón đợt không khí lạnh cường độ mạnh khi kết hợp với ATNĐ sẽ mạnh lên thành bão số 7 trên Biển Đông gây ra đợt mưa đặc biệt lớn ở các tỉnh từ Quảng Trị trở ra Thanh Hóa.

Ngay sau bão số 7, Biển Đông sẽ xuất hiện thêm một cơn bão mạnh nữa tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh miền Trung. “Chịu ảnh hưởng cùng lúc với các tổ hợp thời tiết như ATNĐ mạnh lên thành bão, không khí lạnh gây ra mưa lớn, đặc biệt liên tục kéo dài, khiến các tỉnh Trung bộ sẽ xuất hiện chuỗi thiên tai nguy hiểm như lũ quét, lũ ống, sạt lở đất, ngập úng diện rộng”, ông Khiêm cảnh báo.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.