Cảnh báo giả nhân viên y tế phun thuốc phòng dịch Covid-19 để lừa đảo

Đỗ Trường
Đỗ Trường
08/08/2020 10:14 GMT+7

Ngày 8.8, Công an TX.Bến Cát (Bình Dương) cảnh báo về hành vi giả nhân viên y tế đi phun thuốc phòng dịch Covid-19 để lừa đảo, thu tiền của người dân.

Theo Công an TX.Bến Cát, ngày 7.8, đơn vị này nhận được tin tố giác của người dân ở khu phố 4 (P.Tân Định, TX.Bến Cát) xuất hiện một số người giả nhân viên y tế đi phun thuốc diệt khuẩn và thu tiền của người dân lên đến 1,5 triệu đồng/hộ dân.
Qua xác minh của công an, khoảng 9 giờ ngày 7.8, có 1 người đàn ông và 1 phụ nữ đi xe máy (không rõ biển số) đến nhà người dân ở khu phố 4 (P.Tân Định) tự xưng là cán bộ y tế đi phun thuốc diệt khuẩn phòng Covid-19.
Những người này yêu cầu người dân thì đóng 1,5 triệu đồng/hộ dân, còn hộ kinh doanh thì đóng 3 triệu đồng.
Sau khi 1 người dân ở P.Tân Định đóng 1,5 triệu đồng thì 2 người này đưa lại 1 bịch “thuốc diệt khuẩn” rồi bỏ đi. Khi người dân mở bịch ra thì phát hiện bên trong chứa chất bột giống nhưng chất thông bồn cầu.
Công an TX.Bến Cát thông báo cho người dân cảnh giác và đề nghị người dân nếu phát hiện những người có hành vi thủ đoạn giả nhân viên y tế như trên thì báo ngay cho cơ quan công an để kịp thời bắt giữ, xử lý.

Bản tin Covid-19 ngày 7.8: Một ngày thêm 37 ca mới, cuộc chiến bắt đầu thời kỳ cao điểm

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.