Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh Bắc bộ

03/08/2016 06:38 GMT+7

Hoàn lưu rộng lớn của cơn bão số 2 vẫn có khả năng gây ra đợt mưa vừa đến mưa to ở các tỉnh phía đông bắc, riêng khu vực miền núi phía bắc sẽ có mưa to đến rất to.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, trong ngày 2.8 dù bão đã đổ bộ vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) nhưng hoàn lưu rộng lớn của cơn bão số 2 vẫn có khả năng gây ra đợt mưa vừa đến mưa to ở các tỉnh phía đông bắc, riêng khu vực miền núi phía bắc sẽ có mưa to đến rất to.
Đợt mưa này kéo dài từ đêm 2.8 đến hết ngày 4.8, với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200 mm, có nơi mưa trên 250 mm. Khu vực các tỉnh đông bắc và miền núi phía bắc nằm trong vùng cảnh báo có nguy cơ cao xảy ra ngập úng ở vùng đồng bằng và lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.
Cùng ngày, tại cuộc họp khắc phục hậu quả của bão số 1 và ứng phó với mưa bão số 2, ông Văn Phú Chính, Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, nhấn mạnh mưa lớn do hoàn lưu bão số 2 có thể đe dọa an toàn của các công trình xung yếu, hồ đập ở các tỉnh phía bắc. Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai yêu cầu các tỉnh thành nằm trong diện cảnh báo sẵn sàng phương án ứng phó đảm bảo an toàn cho các công trình nhất là khu vực có nhiều hầm lò, bãi thải ngành than; hệ thống công trình thủy lợi, tiêu thoát nước và sẵn sàng các phương án sơ tán người dân ra khỏi vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Thông tin về diễn biến mưa bão phải được thông báo thường xuyên, liên tục cho người dân thông qua hệ thống đài phát thanh, các phương tiện thông tin đại chúng ở địa phương để người dân chủ động cảnh giác, phòng tránh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.