Cảnh cáo, ghi hồ sơ nam thanh niên đăng hình ảnh giết khỉ lên Facebook

Phạm Đức
Phạm Đức
04/12/2018 18:15 GMT+7

Lực lượng chức năng huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thống nhất phương án xử lý cảnh cáo và đưa vào hồ sơ theo dõi đối với nam thanh niên đăng tải hình ảnh giết khỉ trên Facebook.

Chiều nay, 4.12, trao đổi với Thanh Niên, ông Lê Ngọc Cường, Trưởng Công an xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi xác định được người đăng hình ảnh giết hại 1 con khỉ trên mạng xã hội Facebook là anh Nguyễn Đức Chinh (27 tuổi, trú tại thôn Chương Bình, xã Thạch Thanh), đơn vị này đã phối hợp với Công an huyện Thạch Hà và Hạt Kiểm lâm huyện Thạch Hà triệu tập nam thanh niên này lên lấy lời khai.
“Làm việc với cơ quan chức năng, Chinh khai nhận đã lên mạng tải hình ảnh 1 con khỉ bị giết hại rồi đăng lên trang Facebook cá nhân của mình cho vui. Từ lời khai của Chinh, lực lượng chức năng cũng vào cuộc điều tra và xác định nam thanh niên này không tham gia giết hại con khỉ nào. Vì thế, chúng tôi đã thống nhất phương án xử lý Chinh bằng hình thức cảnh cáo và đưa vào hồ sơ theo dõi để quản lý”, ông Cường nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 1.12, trên trang Facebook cá nhân của Chinh có tên là Cậu Ba Nguyễn Đức có đăng tải hình ảnh 1 con khỉ đã bị giết và được làm sạch lông kèm theo dòng mô tả: “Hà Tĩnh đón chào cậu ba cũng là đầu tháng làm tí cho may mắn nà”.
Sau khi hình ảnh đăng được khoảng 2 giờ, rất nhiều người đã vào bình luận tỏ thái độ bất bình và thông báo với chủ trang sẽ báo cáo sự việc cho lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh vào cuộc xử lý. Do bị quá nhiều ý kiến chỉ trích, lên án của cộng đồng mạng, nên Chinh đã gỡ bài đăng xuống.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.