Canh chua tôm nấm mối

09/04/2016 08:43 GMT+7

Đang vào mùa nấm mối, bạn có thể kết hợp những chiếc nấm trắng múp có vị ngọt tuyệt vời này cùng khế và cà chua, mang đến một tô canh thật hấp dẫn.

Đang vào mùa nấm mối, bạn có thể kết hợp những chiếc nấm trắng múp có vị ngọt tuyệt vời này cùng khế và cà chua, mang đến một tô canh thật hấp dẫn.

Nguyên liệu:
- 300gr nấm mối
- 3 quả cà chua
- 1 quả khế xanh
- 300gr tôm
- Ngò gai, hành lá, gia vị, tỏi, sa tế
Cách làm:
- Nấm mối rửa sạch cắt đôi, khế cắt lát mỏng, cà chua thái múi cau .
- Tôm lột bỏ vỏ và phần chỉ đen.
- Bắt nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu phi thơm tỏi tiếp đến trút phần tôm vào xào nhanh tay khi tôm đổi sang màu đỏ cho cà chua và thêm 1/2 muỗng ớt sa tế (gia giảm độ cay theo khẩu vị), xào trên lửa lớn.
- Sau đó cho phần khế cắt lát vào, tiếp đến nấm mối và thêm 1 tô nước lọc nấu trên lửa lớn.
- Canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa ăn, nếu muốn canh có thêm vị chua, lấy 1/4 vắt me lấy nước cốt vào nồi canh. Tắt bếp cho canh ra tô rắc thêm hành lá hay ngò gai.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.