Sở dĩ canh kim chi hầm đậu phụ được người Hàn ưa thích lựa chọn là món ăn phổ biến vào mùa đông, là do vị cay nóng và chua dịu vốn có của món ăn này. Thưởng thức một nồi canh kim chi hầm đậu hủ sôi sùng sục sẽ khiến bạn được đánh thức vị giác và quên đi cái lạnh của tiết trời Hàn Quốc mùa mưa hoặc mùa đông.
Tuy rất dễ chế biến, song nếu muốn món canh này ngon đúng chuẩn thì đậu phụ được sử dụng phải là đậu phụ non. Thịt lợn được thái lát là thịt ba chỉ. Thời gian chế biến món ăn này khoảng từ 15 - 20 phút. Ngoài ra, bạn còn có thể bỏ thêm trứng và nấm kim chi vào món ăn này để tăng thêm hương vị.
|
Chính từ những đặc điểm như nguyên liệu dễ kiếm, cách làm nhẹ nhàng không tốn quá nhiều thời gian, nên món canh kim chi hầm đậu phụ này được số đông du khách đến Hàn Quốc lựa chọn là món ăn ưa thích vào mùa đông.
Ngoài canh kim chi hầm đậu phụ, bạn còn có thể thưởng thức các món ăn sau vào mùa đông ở Hàn Quốc: Ddoek mandu kuk, Jjim dalk, thịt nướng, bánh chả cá, bánh gạo cay…
Bài viết được hợp tác bởi Báo Thanh Niên và du lịch Tugo.
|
Bình luận (0)