Cảnh sát bị thương kiện ông Trump kích động bạo loạn Điện Capitol ngày 6.1

31/03/2021 16:58 GMT+7

Hai cảnh sát bị thương trong vụ bạo loạn Điện Capitol đã đâm đơn kiện cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vì cho rằng ông đã kích động đám đông trong vụ này, theo Đài CNN hôm 31.3.

Trong đơn kiện đầu tiên của cảnh sát sau vụ 6.1, phía nguyên đơn cho hay họ đã bị thiệt hại về thể chất lẫn tinh thần bởi vì ông Trump đã có hành vi kích động đám đông xông vào Điện Capitol.
Các cảnh sát James Blassingame và Sidney Hemby, đến nay đã có thời gian phục vụ trong ngành tổng cộng 28 năm, đã bị thương trong vụ bạo loạn.
Theo đơn kiện nộp tại tòa liên bang ở thủ đô Washington D.C, ông Hemby cho hay đã “bị đè vào các cánh cửa” của Điện Capitol, bị phun hóa chất và mặt bị chảy máu. Còn cảnh sát Blassingame kể lại đã bị tống vào một cây cột bằng đá, gây ra chấn thương ở đầu và lưng.
Ông Trump chưa có phản ứng chính thức về đơn kiện trên.

Giám đốc FBI: chưa có bằng chứng "cực tả" giả mạo người ủng hộ ông Trump bạo loạn điện Capitol

Trước đó, nhà cựu lãnh đạo Mỹ bác bỏ mọi trách nhiệm trong vụ bạo loạn Điện Capitol, và thậm chí còn cho rằng đám đông hoàn toàn vô hại, và chỉ “ôm hôn các cảnh sát” đang bảo vệ nơi này.
Đây là đơn kiện dân sự thứ ba mà ông Trump phải đối mặt sau vụ hỗn loạn hôm 6.1. Trong hai đơn kiện trước, các hạ nghị sĩ đảng Dân chủ muốn truy cứu trách nhiệm đối với cựu tổng thống Mỹ về vụ việc.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.