Cảnh sát Hàn Quốc yêu cầu phong tỏa tài sản của Luna Foundation Guard

Hiển Đạt
Hiển Đạt
26/05/2022 10:09 GMT+7

Để phục vụ công tác điều tra và ngăn chặn việc chuyển tiền trong quá trình này, cảnh sát Hàn Quốc đã yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa đóng băng tài khoản của Luna Foundation Guard (LFG).

Như Thanh Niên thông tin, Hàn Quốc đã tiến hành điều tra Terraform Labs (TFL) sau thảm họa tiền số LUNA.

Trong động thái mới nhất, đơn vị điều tra tội phạm công nghệ cao (trực thuộc Sở Cảnh sát thủ đô Seoul, Hàn Quốc) đã yêu cầu đóng băng tài sản của LFG để xác minh những nghi ngờ về một thành viên của TFL.


Hàn Quốc điều tra Terraform Labs sau khi Luna sụp đổ

"Chúng tôi đã tiếp nhận một thông tin nghi ngờ hành vi biển thủ quỹ công ty bởi một thành viên của TFL", một quan chức cảnh sát Seoul tiết lộ với tờ Chosun.

Để tiến hành điều tra, cảnh sát Seoul vạch ra kế hoạch kiểm tra chi tiết các giao dịch tiền mặt và tiền điện tử của TFL và LFG - quỹ bảo trợ được thành lập đặc biệt để hỗ trợ hệ sinh thái Terra. Vị cảnh sát nói trên giải thích thêm rằng đơn vị đã thu được bằng chứng cho thấy tiền biển thủ đã chảy vào tài khoản của LFG, do đó đã tiến hành yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc, bao gồm Upbit và Bithumb, khẩn trương đóng băng tài khoản của LFG để ngăn chặn rút tiền đang lưu ký tại các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuy nhiên, tờ Chosun cho biết luật và quy định của Hàn Quốc, quyền quyết định đóng băng tài khoản của LFG thuộc về các sàn giao dịch tiền điện tử mã hóa, do đó "yêu cầu" từ Sở Cảnh sát Seoul, hay đúng hơn là lời đề nghị, có thể bị từ chối.

Sau khi stablecoin UST mất chốt so với giá đồng đô la Mỹ, cùng một loạt diễn biến liên quan đến token LUNA ngay sau đó, dự án Terra đã sụp đổ và trở thành "thảm họa" tàn khốc nhất lịch sử tiền điện tử mã hóa, khiến nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư nhỏ lẻ, mất trắng tài sản.


Tại sao đồng LUNA mất gần hết giá trị?

Sau sự cố này không lâu, giới chức trách Hàn Quốc đã mở cuộc điều tra khẩn cấp, đồng thời triệu hồi đại diện của các sàn giao dịch điện tử hàng đầu đất nước này để bàn luận giải pháp ngăn chặn những sự cố tương tự trong tương lai.

Cùng lúc, hàng loạt nạn nhân đã đâm đơn kiện Do-hyung Kwon (được biết đến với cái tên Do Kwon), Giám đốc điều hành kiêm sáng lập TFL - lên văn phòng công tố quận Nam Seoul.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.