Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn hơi cay trấn áp người biểu tình

0 Thanh Niên Online

(TNO) Căng thẳng gia tăng tại trung tâm Hồng Kông khi cảnh sát chống bạo động bắn đạn hơi cay vào hàng chục ngàn người biểu tình đòi dân chủ tại trung tâm đặc khu này vào ngày 28.9.

Cảnh sát Hồng Kông bắn đạn hơi cay trấn áp người biểu tình

(TNO) Căng thẳng gia tăng tại trung tâm Hồng Kông khi cảnh sát chống bạo động bắn đạn hơi cay vào hàng chục ngàn người biểu tình đòi dân chủ tại trung tâm đặc khu này vào ngày 28.9.

>> Phép thử cho Trung Quốc ở Hồng Kông

:rel:d:bm:GF2EA9S0UJI01

Phóng viên AFP tại Hồng Kông cho biết khung cảnh diễn ra hỗn loạn với những tiếng thét của người biểu tình “Đáng hổ thẹn!” khi họ đang cố bảo vệ mình trước những đám mây hơi cay.

Một vài vụ xô xát giữa người biểu tình và cảnh sát chống bạo động đã xảy ra. Phóng viên AFP chứng kiến người biểu tình khiêng một người phụ nữ lớn tuổi ra khỏi hiện trường.

Giao thông tại con đường Connaught đông đúc đã bị ngưng trệ và lực lượng cảnh sát đã buộc phải tháo lui khi người biểu tình chạy về hướng đám đông bao vây xung quanh trụ sở chính quyền Hồng Kông.

Những người biểu tình reo hò và ôm chầm lấy nhau giữa con đường vốn thường chật kín xe taxi và xe buýt.

Tân Hoa xã ngày 28.9 đưa tin chính phủ Trung Quốc tuyên bố tự tin rằng chính quyền đặc khu Hồng Kông sẽ có thể giải quyết được cuộc biểu tình.

:rel:d:bm:GF2EA9S0VQ001

Hoàng Uy
Ảnh: Reuters

>> Những điều cần biết về biểu tình đòi dân chủ tại Hồng Kông
>> Hồng Kông bắt đầu chiến dịch 'bất tuân dân sự
>> Cảnh sát Hồng Kông dùng hơi cay giải tán sinh viên
>> 1.000 người biểu tình bao vây trụ sở chính quyền Hồng Kông
>> Sinh viên Hồng Kông xông vào trụ sở chính quyền  

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Con ngã xe chết, bố mẹ kiện công ty sản xuất xe

Los Angeles Times ngày 5.8 đưa tin một gia đình ở khu Pacific Palisades, Los Angeles, bang California (Mỹ) đã nộp đơn kiện Công ty xe đạp điện Rad Power Bikes sau khi con gái của họ, Molly Steinsapir (12 tuổi), ngã xe rồi qua đời do chấn thương sọ não.