Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Canon vừa lên tiếng xác nhận thông tin liên quan đến việc công ty đóng cửa nhà máy sản xuất máy ảnh compact của mình ở Chu Hải, miền nam Trung Quốc.

Theo Diginews, thông tin ban đầu được đưa ra vào tuần trước bởi South China Morning Post. Trong báo cáo, đại diện PR của Canon Trung Quốc cho biết công ty có kế hoạch đóng cửa một phần dây chuyền sản xuất của mình tại một nhà máy ở Chu Hải, nơi sản xuất nhiều máy ảnh compact.

Để giải thích lý do đóng cửa nhà máy của mình, đại diện Canon cho biết điều này bắt nguồn từ nhu cầu về máy ảnh compact giảm, bên cạnh những lo ngại liên quan đến đại dịch và tình trạng thiếu chất bán dẫn đang diễn ra.

Canon đóng cửa một nhà máy ở Trung Quốc - ảnh 1

Chi nhánh nhà máy ở Chu Hải của Canon có 1.325 nhân viên

AFP

Ngay sau đó, Reuters cũng công bố một báo cáo tương tự nhưng gợi ý rằng Canon đang xem xét đóng cửa toàn bộ nhà máy, không chỉ là các bộ phận của dây chuyền sản xuất.

Trong phát biểu mới nhất được Diginews liên hệ với đại diện Canon, người này xác nhận rằng công ty đang đóng cửa hoàn toàn nhà máy ở Chu Hải. Vị đại diện Canon nói: “Đúng là chúng tôi có kế hoạch ngừng sản xuất tại Canon Chu Hải. Hiện tại, dưới sự lãnh đạo của thành phố Chu Hải và Khu công nghệ cao, các cuộc đàm phán đang được tiến hành với nhân viên, nhà cung cấp và các bên liên quan khác. Bởi vì mọi thứ vẫn đang tiếp tục, chúng tôi chưa thể tiết lộ bất kỳ thông tin nào. Các thông báo tiếp theo sẽ được thực hiện khi xét thấy cần thiết”.

Dữ liệu trang web Canon châu Á cho thấy, nhà máy Canon ở Chu Hải được xây dựng vào năm 1990 và hiện có 1.325 nhân viên. Nhà máy này sản xuất máy ảnh kỹ thuật số, máy quay video kỹ thuật số và ống kính.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm