Cao Bằng xuất hiện mưa đá sau những ngày nắng gắt

07/05/2023 19:15 GMT+7

Lực lượng chức năng H.Trùng Khánh đang xác định thiệt hại sau cơn mưa đá xảy ra trên địa bàn TT.Trà Lĩnh thuộc huyện này vào chiều 7.5.

Chiều 7.5, trao đổi với Thanh Niên, một lãnh đạo UBND H.Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa xảy ra một trận mưa đá.

Mưa đá xuất hiện tại TT.Trà Lĩnh chiều 7.5

CTV

"Mưa đá xảy ra tại TT.Trà Lĩnh, hạt mưa đá to bằng đầu đũa. Rất may, thời gian mưa chỉ khoảng 5 - 10 phút nên ít thiệt hại về tài sản", lãnh đạo UBND H.Trùng Khánh nói và thông tin cán bộ địa phương đang tiếp tục xác minh về thiệt hại.

Lãnh đạo UBND H.Trùng Khánh cho biết thêm, những ngày qua Cao Bằng có nắng nóng gay gắt nên khi đón không khí lạnh thì xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan. "Chúng tôi đã có văn bản gửi các địa phương trong huyện để thông tin tới người dân nắm bắt về tình hình thời tiết để chủ động phòng tránh", vị lãnh đạo nói.

Trước đó, trong 2 ngày 28 - 29.4, giông lốc xảy ra ở tỉnh Cao Bằng khiến 127 nhà dân bị hỏng và tốc mái; 51,5 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; 1 cột điện bị đổ.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm 7 - 8.5, Bắc bộ và bắc Trung bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 60 mm/24 giờ.

Xem nhanh 20h: Bản tin toàn cảnh ngày 7.5

Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên - Huế từ gần sáng ngày 8 - 9.5 có mưa rào và giông rải rác; cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10 - 30 mm/24 giờ, có nơi trên 50 mm/giờ.

Ngoài ra, từ ngày 8.5 ở khu vực Tây nguyên và Nam bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian xảy ra mưa giông tập trung vào chiều và tối), với lượng mưa 10 - 30 mm, có nơi trên 50 mm. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.