Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên

29/05/2023 05:16 GMT+7

Hưởng ứng các hoạt động của chương trình khai mạc hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 do Hội đồng Đội T.Ư khởi xướng và tổ chức, hôm qua (28.5), lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn H.Bình Chánh (TP.HCM) đã khai giảng, mà cô giáo chính là cựu kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên.

CÔ GIÁO TẬN TÂM, HỌC SINH HÀO HỨNG

Từ sáng sớm, cựu tuyển thủ bơi lội quê Cần Thơ đã lặn lội di chuyển hàng chục cây số bằng xe máy từ TP.Thủ Đức đến Trường THPT Tân Túc (H.Bình Chánh). Đến nơi, gặp hàng chục em nhỏ đã đứng sẵn ở khu vực hồ bơi và đang tíu tít chuẩn bị quần áo bơi, gương mặt của Ánh Viên lộ rõ vẻ hồ hởi. Bởi lẽ, "Tiểu tiên cá" trông chờ đến ngày được tham gia một hoạt động đầy ý nghĩa thế này từ lâu, như cô chia sẻ với Thanh Niên.

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 1.

Khai giảng lớp dạy bơi miễn phí dành cho thiếu nhi trên địa bàn H.Bình Chánh (TP.HCM)

MINH TÂN

Ánh Viên chạy xe hơn 30 km tới lớp bơi miễn phí dạy các em nhỏ

Sau phần khai mạc lớp dạy bơi miễn phí, Ánh Viên nhanh chóng khoác lên mình bộ đồ bơi quen thuộc của một VĐV chuyên nghiệp rồi bắt tay vào chuyên môn, và là người tiên phong xuống nước.

Trong lúc thực hành, các em nhỏ cười nói khúc khích, nhưng đến khi cựu ngôi sao làng bơi VN lên tiếng dặn dò, tất cả trở nên trật tự. Các bạn nhỏ mới học lớp 2, lớp 3 tập trung lắng nghe từng lời chỉ dạy của "cô giáo" Ánh Viên. Đứng dưới nước, Ánh Viên hô to: "Các em hít vào bằng miệng, nín lại một chút và thở ra bằng mũi 5 lần như chị làm nha!", các em thiếu nhi đồng thanh đáp lại: "Dạ". Nhiều em nhỏ rất mạnh dạn đu xuống nước bám vào thành hồ. Nhưng cũng có những em còn khá e dè, lập tức được Ánh Viên ân cần hỏi han, hướng dẫn chi tiết từng động tác nhỏ. Nhiều bé trai, bé gái dần quên đi nỗi sợ ban đầu để thực hành nằm ngửa, thở nước… trong vòng tay nâng niu của cô Ánh Viên.

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 2.

Cả cô và trò đều hào hứng

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 3.

Ánh Viên chia sẻ: "Trước đây, tôi bận tập luyện và thi đấu nên ít có thời gian hoạt động xã hội. Còn bây giờ, tôi muốn lan tỏa sự yêu thích bơi lội đến với tất cả mọi người. Tôi nghĩ đây là dịp mà tôi có thể đến gần hơn với nhiều người. Vì khi nhiều người biết bơi, nước ta có thể giảm thiểu tình trạng đuối nước, đặc biệt là với trẻ em. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể tìm ra những nhân tài mới cho bơi lội VN".

"THẤY CÔ ÁNH VIÊN NHƯ NÀNG TIÊN CÁ"

Trong gần 100 em nhỏ học bơi dưới sự hướng dẫn tận tâm của Ánh Viên sáng 28.5, bé Nguyễn Như Ý (9 tuổi, Trường TH Tân Túc) tạo ấn tượng mạnh nhất. Cô bé bơi sải khá thuần thục với cự ly hơn 20 m. Như Ý đã thuộc lòng những bài học ngắn gọn, thú vị mà "cô giáo" Ánh Viên đã hướng dẫn trong các video ngắn trên các mạng xã hội như TikTok, YouTube. "Con biết cô Ánh Viên từ trên mạng, khi ba mẹ giới thiệu con coi để học bơi. Con thích coi cô Viên vì cô nói dễ hiểu. Con thấy cô Viên ngoài đời còn xinh nữa. Được gặp cô, con thấy rất vui. Con thấy bơi lội tốt cho sức khỏe, giúp mình không bị chìm, bị đuối nước. Con ước mơ sau này trở thành một VĐV bơi lội", Như Ý chia sẻ.

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 4.

Nụ cười nhân hậu của Ánh Viên

MINH TÂN

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 5.

Ánh Viên muốn đi khắp cả nước phổ cập việc học bơi cho trẻ em

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 6.

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 2.

Cô giáo Ánh Viên chỉ dạy rất nhiệt tình cho các em thiếu nhi

Bé Trần Bình An (9 tuổi, Trường TH Tân Túc) bày tỏ: "Con rất thích bơi và muốn học bơi để được bơi khi đi biển, giúp mình không bị đuối nước. Con biết cô Ánh Viên vì từng học trong sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 3, cô là VĐV bơi lội rất giỏi. Con cũng thấy cô dạy bơi trên TikTok. Giờ được học bơi cùng cô Ánh Viên, con thấy rất vui. Cô ấy bơi nhanh quá, lướt cái là tới nơi rồi, con thấy cô giống như nàng tiên cá".

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 8.

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 9.

                              

Cấp bách phòng chống đuối nước: Một ngày nhiều ý nghĩa của cô giáo Ánh Viên - Ảnh 10.

Cô giáo Ánh Viên như nàng tiên cá

MINH TÂN

Hàng chục phụ huynh cũng theo con mình đến hồ bơi Trường THPT Tân Túc. Chị Nguyễn Thị Tuyết Mai (ngụ TT.Tân Túc, H.Bình Chánh) nói: "Hoạt động dạy bơi này rất bổ ích, bên cạnh đó còn có cô Ánh Viên hướng dẫn thì quá hay. Tôi mong con mình và các em sẽ tiếp thu thật tốt để nhanh biết bơi và đảm bảo an toàn cho bản thân". Chồng chị Mai, anh Nguyễn Phúc Lợi chia sẻ: "Cảm nhận đầu tiên là tôi thấy Ánh Viên hướng dẫn rất nhiệt tình, chỉ bảo từng em. Kỹ thuật bơi của cô ấy rất điêu luyện. Tấm gương và sự tận tâm của cô sẽ giúp các em nhỏ có thêm động lực trong những buổi học bơi tiếp theo".

Còn với anh Nguyễn Quang Phương (42 tuổi, ngụ H.Bình Chánh), việc cho con gái đi học bơi là điều bắt buộc phải làm dù điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả. "Qua báo đài, tôi thấy nhiều trường hợp trẻ em đuối nước rất thương tâm nên phải cho con mình đi học bơi. Quê tôi ở miền Tây, nhiều sông nước, tôi muốn con biết bơi để tự bảo vệ bản thân trong những dịp gia đình đi chơi hay về quê", anh nói. 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.