Cặp đôi đi xe máy cố tình vượt đèn đỏ bị ô tô tông trúng

05/08/2022 10:14 GMT+7

Bất chấp đèn tín hiệu giao thông đã chuyển đỏ, nam thanh niên vẫn cố kéo ga cho xe vượt qua giao lộ, khiến một ô tô chạy hướng cắt ngang không kịp tránh.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông “khó đỡ”, khi nam thanh niên điều khiển xe máy chở theo một phụ nữ đã bất chấp nguy hiểm vượt đèn đỏ, dẫn đến tai nạn với một ô tô 5 chỗ.

Cặp đôi đi xe máy cố tình vượt đèn đỏ bị ô tô tông trúng
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra mới đây trên phố Hai Bà Trưng, đoạn qua địa bàn phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên một ô tô ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên phố Quang Trung. Khi đến khu vực ngã tư giao với phố Hai Bà Trưng, thấy đèn tín hiệu chuyển sang màu đỏ, tài xế cho xe dừng lại chờ.

Lúc này, ở hướng ngược lại bất ngờ xuất hiện một xe máy do nam thanh niên điều khiển bất chấp đèn đỏ đã bật sáng được khoảng 5 giây, vẫn “cố đấm ăn xôi”, kéo ga cho xe vượt qua giao lộ. Cùng lúc, ở tuyến đường cắt ngang, một ô tô 5 chỗ màu trắng cũng vừa nhấn ga di chuyển. Tuy nhiên, tình huống vượt đèn đỏ bất ngờ của cặp đôi đi xe máy khiến người lái ô tô này giật mình không kịp phản ứng.

Tình huống cố tình vượt đèn đỏ của cặp đôi nam nữ đi xe máy khiến nhiều người vô cùng bức xúc

Hậu quả, xe máy bị ô tô tông văng ngay giữa ngã tư. Rất may, ô tô thời điểm này cũng di chuyển với tốc độ vừa phải nên hai người trên xe máy chỉ bị thương nhẹ.

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc nói trên sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ trước cách lái xe bất chấp nguy hiểm, xem thường luật của nam thanh niên.

Facebook Hữu Tài bất bình: “Bó tay với bọn trẻ trâu này. Đi đứng như thế thì thoát chết đã là may lắm rồi”. Tài khoản Linh Nhi bình luận: “Đèn vàng thôi đã phải giảm tốc độ rồi, đây đèn đỏ đã bật khoảng 5 giây mà vẫn cố phóng qua. Nếu chẳng may tai nạn, nó chết không sao còn gây họa cho người khác thì oan quá”.

Xe máy vượt đèn đỏ xử phạt ra sao?

Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy thực hiện hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông (Điểm e Khoản 4 Điều 6).

Ngoài bị phạt tiền, người tham gia giao thông còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.