Cáp quang biển AAG được sửa xong, internet đi quốc tế ổn định

0 Thanh Niên Online

Theo thông tin từ VNPT, tuyến cáp quang biển APG và AAG đồng loạt được sửa xong. Như vậy, internet đi quốc tế đã được khôi phục hoàn toàn trước Tết Nguyên đán.

Cáp quang biển AAG được sửa xong, internet đi quốc tế ổn định

Theo VNPT, từ những phương án ứng cứu kịp thời, tích cực và đồng bộ, dịch vụ internet của VNPT Vinaphone trong thời gian gặp sự cố cáp quang biển vẫn đảm bảo kết nối đi quốc tế, giảm thiểu ảnh hưởng gián đoạn sử dụng dịch vụ của khách hàng.

Đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành sửa chữa ngày đêm, từ thông báo lịch sửa chữa ban đầu (ngày 23.1 - 7.2), thì nay công việc hoàn thành sớm hơn so với dự kiến.

Ngoài ra, VNPT cũng thông báo đã tiến hành nâng cấp công nghệ, mở rộng thiết bị nhằm hỗ trợ truy cập, gia tăng tốc độ download, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ internet tăng cao trong suốt dịp tết.

Được biết, đây là lần gặp sự cố đầu tiên của AAG trong năm 2017, xảy ra từ hôm 8.1.

Cáp quang biển AAG được sửa xong, internet đi quốc tế ổn định - ảnh 1

tin liên quan

Người dùng 'điên đầu' vì sự cố cáp quang

Theo thông tin từ VNPT, hiện cả 3 tuyến cáp quang biển quốc tế kết nối vào Việt Nam đều gặp sự cố và thời gian khắc phục dự kiến hoàn thành từ ngày 23.1 đến 7.2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Samsung công bố chip Exynos 2200

Samsung công bố chip Exynos 2200

Một tuần sau khi đột ngột hủy bỏ sự kiện ra mắt Exynos 2200, Samsung đã chính thức công bố sự xuất hiện của thành viên được chờ đợi nhất của gia đình Exynos.

iPad Air 5 ra mắt cùng iPhone SE 3 trong tháng 3

iPad Air 5 ra mắt cùng iPhone SE 3 trong tháng 3

Báo cáo từ trang blog Nhật Bản MacOtakara cho biết Apple sắp ra mắt mẫu iPad Air thế hệ thứ năm với các tính năng tương tự iPad mini thế hệ thứ sáu mới được giới thiệu gần đây.