Cậu bé 11 tuổi nhảy lầu tự tử vì bị điểm kém

22/10/2016 09:51 GMT+7

Sau khi kết quả thi được trường gửi về nhà, một nam sinh 11 tuổi ở Singapore đã nhảy khỏi cửa sổ tầng 17. Các nhà điều tra xác định đây là một vụ tự tử và phát đi lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh.

Thi thể nạn nhân được phát hiện ngay sát nền chung cư Sengkang ở Singapore Ảnh chụp màn hình The Straits Times

Nội dung cảnh báo nhắc nhở các bậc cha mẹ và thầy cô cần giải thích rõ cho các em hiểu là không phải lúc nào nỗ lực học tập cũng đạt được kết quả mong muốn và mọi thất bại chỉ là tạm thời, theo The Straits Times.
Nạn nhân không được tiết lộ danh tính, truyền thông địa phương chỉ biết em mới học lớp 5. Trong 4 năm đầu tiểu học, em chưa bao giờ bị điểm thấp dù ở bất kỳ môn học nào. Điểm trung bình thường là 70 trên 100.
Thế nhưng, trong kỳ thi giữa kỳ vừa rồi, kết quả thi của em ở 2 môn toán và tiếng Hoa nâng cao lại không được như kỳ vọng. Ngày 18.10, thi thể câu bé được phát hiện trên mặt đất ngay sát nền chung cư Sengkang. Em mất chỉ 9 ngày sau sinh nhật thứ 11.
Mẹ nạn nhân, năm nay 45 tuổi, nói với các nhà điều tra rằng cậu bé đã nhảy khỏi cửa sổ phòng ngủ từ tầng 17. Trong khi đó, người cha tin rằng em tử vong vì bị trượt khỏi cửa sổ.
Theo kết quả điều tra công bố hôm 20.10, các nhà chức trách cho biết người mẹ từng nói sẽ dùng cây đánh nhẹ vào lòng bàn tay nếu cậu bé có môn nào dưới 70 điểm. Tuy nhiên, người mẹ sẽ xem qua bài thi. Nếu đề quá khó thì cậu bé sẽ được tha. Kết quả tốt sẽ được nhận quà.
Cậu bé xin mẹ một con diều. Dù chưa có kết quả nhưng bà vẫn mua diều trước cho con. Cậu bé cũng đã đi thả diều với bố sau hôm đó.
Hiệu trưởng ngôi trường nạn nhân đang học nhận xét em có học lực khá, hoàn toàn đủ khả năng theo kịp chương trình. Tên ngôi trường này cũng không được tiết lộ.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.