Cậu bé 12 tuổi cõng bạn học suốt 6 năm

12/04/2019 15:00 GMT+7

Một cậu bé 12 tuổi từ thành phố Mi San (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) đã được mọi người khen ngợi vì cõng bạn khuyết tật tham gia mọi hoạt động trong trường suốt 6 năm qua.

Theo trang tin Oddity Central, khi chỉ mới 4 tuổi, cậu bé Trương Trạch được chẩn đoán mắc chứng nhược cơ, khiến cậu dần dần mất khả năng kiểm soát các cơ ở chân, từ đó không thể đi lại.
Dù đưa được Trương Trạch đến trường tiểu học Hà Bá Tử mỗi ngày song cha mẹ cậu không thể giúp em di chuyển giữa các lớp học hoặc đi vệ sinh khi cần. May mắn thay, một trong những cậu bạn học cùng lớp của Trương Trạch là Từ Bỉnh Dưỡng đã tình nguyện giúp đỡ cậu.
Ngay từ đầu năm lớp 1, cậu bé Từ Bỉnh Dưỡng đã đề nghị giúp cõng Trương Trạch từ cổng trường vào lớp, đến nhà vệ sinh hoặc đi ăn trưa và cậu bé có lòng nhân ái này đã làm điều đó trong 6 năm qua mà không một lời kêu ca.
“Con cao lớn hơn bạn ấy. Con nghĩ nếu con không giúp bạn ấy thì cũng không ai khác chịu giúp bạn. Con nặng hơn 40 kg và bạn Trương chỉ nặng 25 kg nên con vẫn cõng được bạn”, Từ Bỉnh Dương khiêm tốn cho hay.
Dù trời mưa hay nắng, Từ luôn đón bạn mình ở lối vào trường học, rồi cõng bạn lên cầu thang đến lớp, giúp bạn nộp bài tập về nhà, đổ đầy chai nước và lấy bữa ăn trưa.
“Từ Bỉnh Dương là người bạn tốt nhất của cháu. Mỗi ngày, bạn ấy học cùng cháu, trò chuyện với cháu và chơi với cháu. Cháu cảm ơn bạn ấy vì đã chăm sóc cháu như thế này mỗi ngày”, cậu bé Trương Trạch nói như vậy về người bạn thân của mình.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.