Cậu bé 5 tuổi làm việc ở nông trại như người lớn

Khánh An
Khánh An
10/12/2022 17:00 GMT+7

Một cậu bé chỉ mới 5 tuổi nhưng đã biết chăm sóc đàn dê, nấu ăn và sửa chữa đồ đạc giúp gia đình khiến nhiều người thán phục.

Cậu bé 5 tuổi giúp gia đình làm việc ở nông trại

ảnh chụp màn hình scmp

Theo tờ South China Morning Post ngày 10.12, câu chuyện về cậu bé 5 tuổikhu tự trị Nội Mông (Trung Quốc) đang “gây bão” trên mạng xã hội khi biết chăm sóc gia súc, nấu ăn và sửa chữa đồ đạc ở nông trại của gia đình.

Đoạn phim về cậu bé giúp gia đình với nhiều công việc của người lớn được quay trong tuần này và đăng lên mạng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Chưa rõ tên của cậu bé.

Mẹ của cậu là Shi Tuya cho biết con trai bà đã bắt đầu làm việc từ khi mới biết đi chập chững. Tuy nhiên, bà mẹ cho biết cậu bé đã tự học và bà khuyến khích bé tự học những điều mới.

“Việc lấy thức ăn và nước uống cho dê là rất dễ dàng đối với nó”, bà mẹ kể. Trong đoạn phim, cậu bé đặt máy bơm giữa đàn dê và đảm bảo có nước chảy để chúng uống.

Cho dê ăn và uống nước là việc quá dễ dàng đối với cậu bé

ảnh chụp màn hình scmp

Trong một đoạn phim khác, cậu bé chuẩn bị cho dê ăn với một xô đầy hạt ngô và đổ vào máng, trước khi thả dê ra khỏi chuồng và nhẹ nhàng vuốt ve chúng.

Ngoài việc chăm sóc đàn dê, cậu bé còn giúp gia đình nấu ăn, dọn dẹp và sửa chữa nông trại. Trong một đoạn phim, cậu bé đứng trước tấm thớt và nhào bột khi nghe mẹ nói chuyện.

Sau khi đoạn phim đăng trên mạng, nhiều người rất ấn tượng với kỹ năng cũng như tính cách của cậu bé. “Cậu ta chăm dê rất tốt. Chắc chắn cậu ấy là một chàng trai rất chu đáo”, một người bình luận.

“Thật là một cậu bé đáng yêu. Cậu ấy mới 5 tuổi nhưng kỹ năng sống còn giỏi hơn tôi”, một người khác viết.

Những câu chuyện tích cực về trẻ con và kỹ năng dạy con thường thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Vào tháng 8, một bé gái 9 tuổi tại tỉnh Chiết Giang nấu 3 bữa ăn mỗi ngày cho mẹ mỗi khi nghỉ học từng khiến mọi người thán phục.

Hồi tháng 9, một cậu bé 2 tuổi ở Thượng Hải thích giúp mẹ việc nhà như giặt đồ, lau nhà từng “gây bão” trên mạng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.