Mê ti vi, bé trai bị bố mẹ phạt xem suốt đêm cho chừa

Khánh An
Khánh An
24/11/2022 10:52 GMT+7

Ban đầu, đứa bé bình thản ăn bim bim (snack) và nằm dài trên ghế sofa xem ti vi, trước khi bắt đầu khóc vào khoảng 2 giờ sáng.

Trong lúc bé bị phạt xem ti vi, bố mẹ thay phiên canh chừng đến 5 giờ sáng mới cho bé đi ngủ

ảnh chụp màn hình scmp

Tờ South China Morning Post ngày 24.11 đưa tin một bé trai 8 tuổi tại Trung Quốc bị bố mẹ bắt xem ti vi suốt đêm để phạt vì bé mê xem ti vi đến mức không vâng lời.

Bé trai không nêu tên tại tỉnh Hồ Nam thường ở nhà sau khi bố mẹ ra ngoài và được dặn phải làm bài tập trước khi đi ngủ vào lúc 20 giờ 30.

Tuy nhiên khi trở về vào tối hôm đó, bố mẹ phát hiện bé đang xem ti vi mà chưa làm xong bài tập, chưa tắm rửa, chưa đi ngủ.

Dù đứa bé định đi ngủ khi bố mẹ về, người mẹ đã kéo bé ra phòng khách, mở ti vi và bắt bé xem đến sáng.

Đến khoảng 2 giờ sáng thì bé bắt đầu khóc nhưng vẫn không được đi ngủ

ảnh chụp màn hình scmp

Ban đầu, đứa bé bình thản ăn bim bim (snack) và nằm dài trên ghế sofa xem, trước khi bắt đầu khóc vào khoảng 2 giờ sáng.

Có lúc, bé lẻn vào giường để ngủ nhưng bị mẹ bắt trở ra phòng khách xem tiếp, trong khi bố, mẹ thay phiên nhau canh chừng và chỉ cho bé đi ngủ lúc 5 giờ. Người mẹ nói rằng việc dạy dỗ nghiêm khắc có hiệu quả tích cực.

Câu chuyện dẫn đến tranh cãi sôi nổi trên mạng xã hội về việc dạy dỗ con cái. Một bà mẹ viết: “Tôi gặp chuyện tương tự. Sau khi dắt con trai 3 tuổi ăn bánh mì kẹp thịt và gà rán trong 3 ngày, giờ đây nó đã không còn nghiện nữa”.

Trong khi đó, một người khác cho rằng hình phạt như thế là quá nghiêm khắc và thắc mắc liệu hình phạt có vô tình khiến cậu bé có quen với việc dậy muộn không.

Hồi tháng 8, một bé trai 8 tuổi ở Trung Quốc bị mẹ buộc phải đi nhặt ve chai để kiếm đủ 20 nhân dân tệ (70.000 đồng) đã trộm.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.