Cầu gai (còn gọi là nhum) là loại hải sản bổ dưỡng, hương vị thơm ngon. Phải chế biến đúng cách thì mới giữ được dưỡng chất nên chưng cất thủy là lý tưởng. Bếp trưởng Lê Văn Huy (nhà hàng Phố Biển, 290/15A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3) sẽ hướng dẫn các bạn làm món này.
>> Hương vị Phố Biển giữa lòng Sài Gòn
Nguyên liệu:
- Cầu gai: con lớn, mỗi người 1 con
- Nấm mèo: 100 gr
- Hành lá: 2 cây
- Hành tím: 100 gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột ngọt: 1 muỗng và phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
Cách làm:
- Cầu gai làm sạch chỉ lấy phần trứng vàng để ráo nước.
- Nấm mèo xắt sợi nhuyễn. Hành lá xắt nhỏ, hành tím bằm nhuyễn.
- Trứng gà, hành, nấm mèo và gia vị đánh đều xong cho cầu gai vào, giữ lại vỏ, chưng cách thủy khoảng 45 phút.
- Ăn kèm rau thơm với nước mắm ớt.
Trường Nghi
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)