Cầu Mỹ Thuận tiếp tục ùn tắc nặng nề trong chiều mùng 8 tết

Nam Long
Nam Long
29/01/2023 18:20 GMT+7

Dòng người và phương tiện rời quê sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tăng đột biến khiến cầu Mỹ Thuận tê liệt vào chiều mùng 8 tết.

Chiều 29.1 (mùng 8 tết), ngày nghỉ cuối của kỳ nghỉ Tết Quý Mão, người dân miền Tây thu xếp đồ đạc rời quê trở lại nơi làm việc dẫn đến cầu Mỹ Thuận ùn ứ phương tiện hướng đi TP.HCM. Đây là ngày thứ 3 liên tục (27 - 29.1), cầu Mỹ Thuận xảy ra tình trạng kẹt xe.

Cầu Mỹ Thuận ùn ứ ngày thứ ba liên tiếp vì dòng xe rời quê sau tết

Ùn ứ phương tiện trên cầu Mỹ Thuận chiều 29.1

Nam Long

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên, khoảng 17 giờ cùng ngày (29.1), lượng người và xe tăng đột biến khiến đường dẫn vào cầu Mỹ Thuận bị tê liệt cục bộ. Các xe ô tô nhích từng chút một để lên cầu, có thời điểm ùn tắc không thể di chuyển được.

Dòng xe ô tô và xe máy đông nghẹt trên cầu Mỹ Thuận chiều mùng 8 tết

Nam Long

Dòng xe chen chúc nhau tại khu vực đường dẫn để lên cầu Mỹ Thuận

Nam Long

Lưu lượng xe máy cũng tăng cao chiều 29.1

Nam Long

Nhiều em nhỏ mỏi mệt, ngủ gục trên xe máy

Nam Long

Nguyên nhân là một số xe tải nặng và xe đầu kéo di chuyển chậm lên cầu Mỹ Thuận, do cầu có độ dốc sâu và dài. Lưu lượng xe máy cũng tăng nhiều khiến các xe ô tô di chuyển chậm.

Theo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, nguyên nhân chính của việc ùn ứ cục bộ vào chiều 29.1 là lượng xe máy nhiều, gây ùn ứ tại một cầu phía tỉnh Tiền Giang dẫn đến ùn tắc ở cầu Mỹ Thuận và đường dẫn vào cầu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.