Cầu nối phát triển đa phương, toàn diện của doanh nghiệp hàng không

Quang Viên
Quang Viên
19/08/2022 15:35 GMT+7

Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15 - 17.9 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Cổng số 1, Đại lộ Thăng Long, Hà Nội ).

Họp báo thông tin về Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam 2022

Minh hà

Đại diện ban tổ chức cho biết Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 sẽ là nơi hội tụ và kết nối các doanh nghiệp sản xuất, các trường đào tạo hàng không, các trường đại học, các đơn vị sản xuất phục vụ ngành hàng không, các đơn vị cung cấp F&B cho ngành hàng không, các công ty du lịch lữ hành… để cập nhật những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ tiên tiến của ngành, gắn kết doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh doanh đồng thời mang lại những định hướng nghề nghiệp thiết thực cho các sinh viên Việt Nam.

Hàng không Việt Nam ghi dấu ấn qua những con số dự báo tăng trưởng biết nói khi lưu lượng hành khách được dự báo là 280 triệu lượt/năm và vận tải hàng hóa là 6,8 triệu lượt/năm. Sự tăng trưởng kéo theo nhu cầu phát triển, nâng cấp toàn diện các dịch vụ cung ứng liên quan chuỗi giá trị ngành. Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam chính là cầu nối để phát triển đa phương, toàn diện cho ngành.

Để phục vụ vận tải hành khách và hàng hóa, không đơn thuần là các hãng hàng không đang hoạt động như chúng ta thấy trước mắt, mà đó là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguồn lực cung cấp công nghệ, sản phẩm, thiết bị, dụng cụ, dịch vụ, nhân sự trên đa lĩnh vực từ: Thiết bị và dịch vụ phục vụ mặt đất; Thiết bị và dịch vụ phục vụ suất ăn hàng không; Thiết bị và nội thất máy bay; Thiết bị và dịch vụ hàng hóa; Thiết bị và hệ thống quản lý bay; Thiết bị và dịch vụ đào tạo/hệ thống mô phỏng bay; Bảo dưỡng, sửa chữa… đến các lĩnh vực sản xuất linh kiện, nghiên cứu công nghệ.

Với đặc tính mắt xích chặt chẽ và mạng lưới giá trị ngành rộng lớn, thị trường hàng không vững mạnh là một thị trường có đầy đủ doanh nghiệp trực tiếp và doanh nghiệp bổ trợ phục vụ ngành cùng gắn kết, mang hình ảnh và giá trị cộng đồng doanh nghiệp ngành đến thị trường. Đó chính là mục đích Triển lãm quốc tế Hàng không Việt Nam hướng tới để góp phần xây dựng ngành hàng không Việt Nam hội tụ đủ các doanh nghiệp thành phần và trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của thế giới.

Các chuyên gia dự báo, tăng trưởng kinh tế Việt Nam 6 - 6,5% vào năm 2022 sẽ là nền tảng để tăng trưởng ngành hàng không đạt 15 - 20%. Sự tăng trưởng toàn ngành sẽ kéo theo nhu cầu phát triển của các lĩnh vực sản xuất, dịch vụ, đào tạo cho ngành hàng không và cũng là sự hấp dẫn của một thị trường tiềm năng trong mắt bạn bè quốc tế.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.