Cầu thủ giàu nhất Đông Nam Á 'lặn sâu' trong mùa đại dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online

Faiq Bolkiah là cháu trai của Quốc vương Brunei một thời được gọi là cầu thủ giàu nhất thế giới bởi khối tài sản lên đến 20 tỉ USD của Quốc vương Brunei. Nhưng hiện tại, Faiq Bolkiah chỉ còn được xem là cầu thủ giàu nhất Đông Nam Á.

Bolkiah nói gì về chuyện sang V-League?

Faiq Bolkiah vừa tái ký gia hạn hợp đồng với Leicester ở cuối mùa bóng 2019, nhưng anh rất hiếm khi có mặt ở CLB của mình. Thậm chí, anh cũng ít khi xuất hiện kể cả ở đội dự bị hay là đội trẻ Leicester. Với tài năng không thật sự nổi bật, việc Leicester ký hợp đồng với cầu thủ thuộc dòng dõi Hoàng gia Brunei này được xem là vì tiền.

Cầu thủ giàu nhất Đông Nam Á 'lặn sâu' trong mùa đại dịch Covid-19 - ảnh 1

Thỉnh thoảng Faiq Bolkiah xuất hiện trong màu áo đội trẻ Leicester

Ảnh chụp màn hình

Faiq Bolkiah thi đấu ở vị trí hậu vệ chạy cánh, sinh ra ở California (Mỹ) đã được Leicester ký hợp đồng chuyên nghiệp 3 năm, kể từ năm 2016. Sau khi hết hạn hợp đồng, thì CLB này lại tiếp tục gia hạn hợp đồng với Faiq Bolkiah cho dù không hề sử dụng cầu thủ này.

Trước đây vào năm 2016 khi mới ký hợp đồng, Faiq Bolkiah thường xuyên xuất hiện ở đội hình dự bị của Leicester và còn ra sân ở UEFA dành cho các đội trẻ, nhưng sau một thời gian người ta không còn thấy anh xuất hiện.

SEA Games 2019, Faiq Bolkiah thường xuyên đá chính ở đội hình U.22+3 Brunei và anh là cầu thủ trụ cột. Tuy nhiên, cầu thủ được nhiều người biết đến này thi đấu không tốt và cùng U.22+3 Brunei sớm bị loại từ vòng bảng.

Cầu thủ giàu nhất Đông Nam Á 'lặn sâu' trong mùa đại dịch Covid-19 - ảnh 2

Faiq Bolkiah trong một pha tranh bóng với cầu thủ U.22+3 Việt Nam ở trận ra quân SEA Games 30

Độc Lập

Sinh ra và lớn lên tại Mỹ, nhưng năm 11 tuổi Faiq Bolkiah đã gia nhập đội bóng trẻ của Southampton, khi mới 11 tuổi. Năm 2013, Faiq Bolkiah đá cho đội U.15 Arsenal và cũng ghi được 1 bàn thắng. Năm 2014, Faiq Bolkiah bất ngờ được Chelsea ký hợp đồng. Năm 2016 khi ký hợp đồng với Leicester, Faiq Bolkiah vinh dự được ra sân ở một vài trận đấu tại UEFA dành cho các đội trẻ.

Mới đây, Faiq Bolkiah đã đăng hình ảnh mùa bóng mới 2019-2020 trong màu áo Leicester trên Instagram nhưng cầu thủ giàu nhất Đông Nam Á lại không ở Anh. Nhiều người cho rằng vị Thái tử Brunei vẫn ở Mỹ trong khi các đội trẻ của Leicester thi đấu lúc chưa có đại dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm