Cầu thủ làm khó CLB Barcelona trên thị trường chuyển nhượng

Giang Lao
Giang Lao
26/06/2023 08:25 GMT+7

Theo tờ Marca, kế hoạch chuyển nhượng cầu thủ của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa hè hiện không suôn sẻ, khi nhiều cầu thủ họ muốn bán lại không chịu ra đi.

"Đây là vấn đề muôn thuở của Barcelona. Hầu hết các cầu thủ mà họ muốn đưa ra thị trường chuyển nhượng đều không muốn ra đi. Barcelona cần phải bán nhiều cầu thủ để tiếp tục giảm quỹ lương và cân bằng tài chính sau những lãng phí của vài năm trước", tờ Marca cho biết.

Cầu thủ làm khó Barcelona trên thị trường chuyển nhượng - Ảnh 1.

Ansu Fati (giữa), Ferran Torres (phải) hay Raphinha đều không muốn chia tay Barcelona

Marca

"Tuy nhiên, ở Barcelona luôn tồn tại một vấn đề, không cầu thủ nào muốn ra đi. Rất nhiều cầu thủ có khát vọng gia nhập Barcelona. Sau đó, dù xảy ra bất cứ lý do gì, họ cũng đều không muốn ra đi. Mức lương cao và phí chuyển nhượng cũng là những cản trở lớn. Nếu Barcelona vẫn không giải quyết được vấn đề này, họ sẽ càng đối mặt tình thế khó khăn hơn trong mùa giải sắp tới", tờ Marca nhận định.

Hiện Barcelona đưa vào thị trường chuyển nhượng các cầu thủ cần bán như Ansu Fati, Ferran Torres hay Raphinha. Nhưng đến nay, các cầu thủ này đều xác định không ra đi. 

"Ansu Fati là cầu thủ Barcelona hy vọng sẽ chuyển nhượng với giá cao để giúp giải quyết vấn đề khó khăn về tài chính. Mặc dù vậy, người đại diện của cầu thủ này là "siêu cò" Jorge Mendes nói rằng, Ansu Fati không có kế hoạch chia tay Barcelona. 

Tương tự, Ferran Torres cũng xác định ở lại để chiến đấu cho vị trí chính thức. Trường hợp của Raphinha càng rắc rối, do các cuộc đàm phán chuyển sang CLB khác đều bế tắc vì mức lương và phí chuyển nhượng cầu thủ này quá cao. Bên cạnh đó, một số cầu thủ khác mà Barcelona cũng muốn bán lại không thu hút được sự quan tâm từ các CLB, hoặc sẽ bị ép giá với mức phí rất thấp…", tờ Marca cho biết thêm.

Cầu thủ làm khó Barcelona trên thị trường chuyển nhượng - Ảnh 2.

Trung vệ Ronald Araujo (trái) được nhiều CLB quan tâm, nhưng Barcelona lại không muốn bán

AFP

"Có 2 ngôi sao của Barcelona nhận sự quan tâm lớn từ các CLB ở Ngoại hạng Anh hay với PSG tại Pháp là Gavi và Ronald Araujo. Thế nhưng, đây là 2 cầu thủ không thể đụng đến theo yêu cầu của HLV Xavi, do họ nằm trong kế hoạch ở mùa tới. Vì vậy, Barcelona vẫn đang đứng trong vòng xoáy với những vấn đề khó khăn về tài chính muôn thuở. Đây cũng là lý do dù có tin họ đã đạt thỏa thuận chiêu mộ tiền vệ Ilkay Gundogan từ Man City theo diện miễn phí, nhưng vẫn chưa có khoảng trống quỹ lương để có thể ký hợp đồng và đăng ký thi đấu với ban tổ chức giải La Liga", theo tờ Marca.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.