Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên

Thúy Hằng
Thúy Hằng
03/02/2023 15:23 GMT+7

Nguyễn Quý Sửu đứng bên đường biên, liên tục hội ý cùng các thành viên trong ban huấn luyện, chỉ đạo các sinh viên trong trận giao hữu bóng đá. Cầu thủ từng khoác áo CLB HAGL đang là trợ lý HLV của đội Trường ĐH Văn Hiến.

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 1.

Nguyễn Quý Sửu, người từng khoác áo HAGL (phải) trong cương vị mới, tiếp sức cho đàn em ở giải bóng đá sinh viên

MINH TÂN

Chiều 2.2.2023, trên sân cỏ nhân tạo Trường ĐH Văn Hiến tại học xá trên đường Nguyễn Văn Linh, đông đảo giảng viên, sinh viên có mặt cổ vũ cho trận giao hữu giữa đội bóng đá Trường ĐH Văn Hiến và Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM đều vui mừng khi thấy Nguyễn Quý Sửu, cầu thủ sinh năm 1986 tại Đồng Tháp, từng khoác áo HAGL.

Hữu duyên thiên lý, HLV trưởng Phạm Thái Vinh của đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM cùng quê hương Đồng Tháp, trưởng thành từ bóng đá Đồng Tháp. HLV Nguyễn Anh Tông và trợ lý Nguyễn Quý Sửu của đội Trường ĐH Văn Hiến cũng gắn bó với bóng đá Đồng Tháp. Do đó, không khí trận giao hữu trước thềm giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023 lại càng xôm tụ hơn khi những thành viên trong ban huấn luyện của hai đội được dịp bắt tay nhau, ôn lại những kỷ niệm xưa.

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 2.

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 3.

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 4.

Cầu thủ từng khoác áo HAGL trong vai trò là trợ lý HLV của đội bóng Trường ĐH Văn Hiến tại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023

MINH TÂN

Nhắc đến Nguyễn Quý Sửu là nhắc đến cầu thủ tài năng đất sen hồng sớm được phát hiện. Anh là gương mặt từng tham gia U.17 đội tuyển quốc gia, tham gia vòng loại giải U.17 châu Á năm 2002; tham gia giải U.21 Báo Thanh Niên. Tại Tiger Cup 2004, anh được gọi lên tập trung cùng đội tuyển Việt Nam. Năm 2005, anh cũng được gọi tập trung đội tuyển Olympic quốc gia chuẩn bị ở Agribank Cup, Cúp Bách Việt, ASIAD 15 rồi SEA Games 23. Năm 2009, anh cùng đội tuyển Việt Nam giành huy chương bạc tại SEA Games 25…

Sau đó, chàng trai quê Đồng Tháp chuyển lên HAGL thi đấu từ năm 2010 tới năm 2014. Hiện tại, Nguyễn Quý Sửu đang khoác áo trợ lý HLV của đội bóng Trường ĐH Văn Hiến, cùng với HLV Nguyễn Anh Tông và những thành viên khác trong ban huấn luyện của đội bóng trường đại học này có những bước tập dượt quan trọng chuẩn bị cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023.

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 5.

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 6.

MINH TÂN

Trước tết Quý Mão, đội Trường ĐH Văn Hiến đã có một số buổi tập luyện. Sau kỳ nghỉ tết, đội đẩy mạnh phong trào tập luyện, giúp sinh viên lấy lại tinh thần, phong độ tốt nhất để bước vào vòng loại giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023. Trận giao hữu gặp đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM cũng là một cách để đội được tập dượt thể lực, kỹ thuật, tinh thần cho giải đấu quan trọng trước mắt.

Sau trận thua 0-4 trước đội khách, các thành viên trong ban huấn luyện đội bóng Trường ĐH Văn Hiến đã ngồi lại phân tích cặn kẽ những thiếu sót của đội, hướng khắc phục. Trợ lý HLV Nguyễn Quý Sửu, HLV Nguyễn Anh Tông cũng liên tục động viên, nhắc nhở các sinh viên, nhất là khi chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ nữa sẽ diễn ra lễ bốc thăm, xếp lịch thi đấu của giải.

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 7.

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 8.

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 9.

Buổi giao hữu là cơ hội để đội Trường ĐH Văn Hiến (áo xanh lá mạ) tập dượt cho giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 10.

Những cái bắt tay thân thiện sau trận giao hữu

MINH TÂN

Ông Nguyễn Phương Lâm, Phó giám đốc trung tâm đào tạo thể thao số Trường ĐH Văn Hiến cho biết giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam 2023 quy tụ những trường đại học, học viện, cao đẳng có đội bóng mạnh trong phong trào bóng đá sinh viên của cả nước.

Đội bóng Trường ĐH Văn Hiến từng có những thành tích nhất định trong phong trào bóng đá sinh viên, nhất là từ năm 2019 trở về trước. Toàn đội đang nỗ lực, cố gắng tranh thủ thời gian tập luyện. Đặc biệt là từ tuần sau khi tất cả các sinh viên từ quê trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ tết, lực lượng của đội bóng đầy đủ, những buổi tập luyện sẽ càng được tổ chức bài bản để có hiệu quả cao nhất.

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 11.

Cầu thủ của ĐH Văn Hiến (áo xanh lá mạ) trước cầu thủ đội Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao TP.HCM

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 12.

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 13.

Nguyễn Quý Sửu - người từng khoác áo HAGL cùng các thành viên trong ban huấn luyện của đội Trường ĐH Văn Hiến phân tích kỹ thuật cho đội

MINH TÂN

Cầu thủ từng khoác áo HAGL tiếp sức đàn em ở bóng đá sinh viên - Ảnh 14.

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.