Cạy cốp xe trong 1 phút chỉ với tua vít để trộm cắp ở biển Đà Nẵng

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
22/05/2023 08:48 GMT+7

Nguyễn Văn Nghĩa dùng tua vít và chỉ mất 1 phút để cạy cốp xe máy, trộm được 4 vụ với 4 điện thoại di động.

Ngày 22.5, Công an P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà (TP.Đà Nẵng) bàn giao cho Công an Q.Sơn Trà nghi phạm trộm cắp ở biển Đà Nẵng với thủ đoạn cạy cốp xe máy.

Trước đó, chiều 21.5, Công an P.Phước Mỹ làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát khu vực biển Đà Nẵng, phát hiện một người đàn ông có biểu hiện nghi vấn. Người này dừng xe trên đường Võ Nguyên Giáp, tiếp cận xe máy của chị T.T.H.T (21 tuổi, quê Hà Tĩnh) đang để dưới lòng đường. Ngay khi người này cạy cốp xe máy để lục tìm tài sản, công an phường ập đến bắt quả tang.

Cạy cốp xe trong 1 phút chỉ với tua vít để trộm cắp ở biển Đà Nẵng - Ảnh 1.

Tang vật 3 điện thoại và tua vít thu được

NGUYỄN TÚ

Người này khai nhận tên Nguyễn Văn Nghĩa (33 tuổi, ngụ P.Phước Mỹ), đồng thời thừa nhận hành vi cạy cốp để trộm cắp.

Nghĩa còn khai thêm, do phát hiện du khách, người tắm biển sơ hở, thường xuyên để xe máy trên vỉa hè, dưới lòng đường Võ Nguyên Giáp không người trông giữ nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Cạy cốp xe trong 1 phút chỉ với tua vít để trộm cắp ở biển Đà Nẵng - Ảnh 2.

Nghĩa bị tạm giữ hình sự

NGUYỄN TÚ

Trong tháng 5, Nghĩa dùng tua vít và chỉ mất 1 phút để cạy cốp xe máy, trộm được 4 vụ với 4 điện thoại di động. Hiện Công an Q.Sơn Trà đã thu hồi được 3 điện thoại di động.

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, lợi dụng sự chủ quan của người tắm biển Đà Nẵng để điện thoại, ví tiền trong cốp xe nhưng không gửi vào bãi, nhiều đạo chích đã theo dõi, móc cốp trộm cắp tài sản.

Đầu tháng 5, Công an Q.Ngũ Hành Sơn bắt được Nguyễn Vương Hùng (35 tuổi, ngụ H.Gia Lâm, TP.Hà Nội), nghi phạm móc cốp hàng loạt xe máy ở biển Đà Nẵng khu vực Q.Ngũ Hành Sơn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.