Cây đào thất thốn ‘khủng’ được đại gia chi 60 triệu đồng thuê về chơi tết

22/01/2022 08:30 GMT+7

Cây đào thất thốn 15 năm tuổi của nhà vườn Hoàng Mai (Hà Nội) dù chưa nở một bông hoa nào nhưng được một vị khách chi 60 triệu đồng thuê về chơi tết Nguyên đán Nhâm Dần .

Thông tin cho Thanh Niên trong ngày 22.1, chị Khắc Mai, chủ vườn đào Khắc Mai, ở P.Phú Thượng (Q.Tây Hồ, Hà Nội), cho biết giao dịch này đã hoàn tất trong chiều 21.1, một đại gia nhiều năm chơi đào thất thốn là khách quen của vườn đã chuyển tiền thuê cây.

Đào thất thốn có điểm đặc biệt, độc đáo là cây già lâu năm có thể ra hoa trực tiếp từ thân cây mà các giống đào khác không có

Phan Hậu

Trong tối 21.1, cây đào thất thốn này đã được chuyển về nhà của khách hàng này ở trên phố Láng Hạ (Q.Đống Đa, Hà Nội).

Năm nay đào thất thốn nở hoa bông rất to, đẹp

Phan Hậu

Cũng theo chị Mai, cây đào thất thốn ban đầu được vị khách lựa chọn là gốc đào thất thốn 30 năm tuổi, có thân rỗng tạo thành hình gỗ lũa đã thỏa thuận thuê với giá 95 triệu đồng.

Cây đào này đã được một vị khách đại gia thuê của nhà vườn Khắc Mai với giá 60 triệu đồng

pHan HẬu

Nhà vườn đã sử dụng nhiều nẹp tre chằng, chống đề phòng cây gãy khi vận chuyển về nhà cho khách. Nhưng vị trí đặt đào trên tầng ba, cây đưa lên cao dễ gãy nên khách đã chuyển xuống chọn gốc đào nhỏ hơn và chốt giá thuê 60 triệu đồng.

Đường kính gốc đào lên tới 0,64 m, cây đã được trồng trong 15 năm có nhiều tay tán bề thế

Phan Hậu

Chị Mai cho biết, cây đào thất thốn này được nhà vườn trồng 15 năm nay và có đường kính gốc là 0,64 m. Đặc biệt, cây hiện chưa nở một bông hoa nào, chỉ có lộc xanh mơn mởn.

Cận cảnh vẻ đẹp của gốc đào thất thốn được thuê với giá 60 triệu đồng

Phan Hậu

“Hiện nay cây đã có nhiều mắt hoa và sẽ nở đúng dịp tết Nguyên đán, chúng tôi cho thuê cây có bảo hành hoa nở cho khách”, chị Mai nói.

Cũng theo chị Mai, đào thất thốn của gia đình trước đây được trồng ở P.Phú Thượng nhưng mùa đông những năm gần đây thời tiết không lạnh nhiều nên cây đào ra hoa không trùng vụ tết. Đào thất thốn là giống ưa lạnh nên nhà vườn đã phải lên TX.Sa Pa (tỉnh Lào Cai) để thuê đất trồng cây. Đến khi gần tết, đào thất thốn mới được đưa về Hà Nội có khí hậu ấm hơn nên hoa đều nở trúng dịp tết.

Một bông đào chúm chím bắt đầu nở trên cây đào thất thốn 60 triệu đồng được chủ vườn "bao nở đẹp" đúng dịp tết

Phan Hậu

Chị Mai cũng thừa nhận, dịch Covid-19 ảnh hưởng khiến thị trường đào thất thốn tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 giao dịch có chậm hơn, bù lại hoa nở rất to, đẹp và hiện giờ đã có nhiều khách quen bắt đầu đến xem và chọn cây chơi tết.

Kỳ lạ cây đào ra ít hoa, giá thuê tới 50 triệu nhưng khách rất thích
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.