CĐV ngán ngẩm với tình trạng ăn ở tại World Cup 2022

Minh Tân
Minh Tân
26/11/2022 20:05 GMT+7

Cổ động viên (CĐV) đến từ nhiều nước khác nhau tiếp tục lên tiếng phản ánh về tình trạng ăn ở thiếu thốn, thiếu vệ sinh và đặc biệt là nạn giá cả 'chặt chém' tại đất nước đang đăng cai World Cup 2022 .

Dù chỉ mới theo dõi đội bóng của mình thi đấu một trận nhưng các CĐV của Úc đang cân nhắc việc hủy vé các trận còn lại và rời khỏi Qatar. Theo đó, phần đông người hâm mộ đến từ xứ sở chuột túi phàn nàn về tình trạng ăn ở tồi tàn và cảnh hỗn loạn trong làng CĐV.

Những người hâm mộ chờ đợi nhận phòng trong thời gian xem World Cup

TWITTER

Những nơi được ghi nhận bao gồm Barwa Barahat Al Janoub, Cabins Zarafan, Free Zone và Saffron. Một CĐV tuyển Ba Lan đã so sánh làng CĐV ở Zafaran chẳng khác gì một "trại tị nạn".

Một số người tiết lộ với báo giới rằng, dù họ đã đến đúng giờ nhưng phải đợi suốt đêm mới nhận được phòng. Tuy nhiên, căn phòng trị giá 170 bảng mà họ nhận được lại không có nước nóng, phòng tắm bị dột và tràn ngập nước thải...

Một CĐV Úc cho biết: "Thành thật mà nói, chúng tôi không biết phải làm gì. Chúng tôi đang cân nhắc việc hủy vé và rời đi sớm nhưng tôi nghĩ cơ hội được hoàn tiền cho chỗ ở của chúng tôi là thấp. Vài người có thẩm quyền đã đến và hứa sẽ khắc phục sự cố, cử đội dọn dẹp đến nhưng ngày nào họ cũng nói như vậy”.

Trước đó, do liên tục nhận được phản ánh về tình trạng thiếu thốn và lộn xộn tại các làng VĐV, nên chính phủ Qatar đã phải hoàn trả tiền và cung cấp chỗ ở mới cho du khách đã đến ở nhiều ngày tại đây.

Căn phòng trị giá 5 triệu đồng/đêm tại Qatar

TWITTER

Không chỉ CĐV Úc phàn nàn về tình trạng cơ sở vật chất tại World Cup 2022. Người hâm mộ đến từ nhiều nước khác cũng đã đăng đàn phản đối về tình trạng thiếu xe buýt, không nhận được phòng dù đã đặt trước hay phòng không có máy điều hòa… Họ đặt câu hỏi là tại sao một quốc gia có diện tích như Qatar lại được đăng cai World Cup?

Bên cạnh đó, vấn đề "chặt chém" du khách tại World Cup cũng được nhắc đến. Người hâm mộ đã bị sốc khi thấy một gói shawarma gà (món ăn đường phố nổi tiếng ở Trung Đông) được bán với giá 7 bảng Anh (tương đương 200 ngàn đồng). Một bữa sáng bao gồm 1 chiếc bánh mì sandwich, 1 trái táo, 1 cái bánh muffin và 1 cái bánh doughnut cũng có giá lên tận 20 bảng (gần 600 ngàn đồng).

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.