CĐV Thái Lan tẩy chay quyết định tham gia đồng đăng cai World Cup 2034

0 Thanh Niên Online

Theo tờ Siamsport, ngay sau thông tin Chính phủ và LĐBĐ Thái Lan (FAT) ủng hộ việc cùng các nước khu vực Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034, người hâm mộ nước này lập tức phản ứng mạnh.

Tờ Siamsport lấy ý kiến nhiều người hâm mộ Thái Lan trên mạng xã hội, và tất cả đều cho rằng việc đồng đăng cai World Cup 2034 sẽ khiến nước này chi ra một khoản kinh phí cực lớn. Trong khi các điều kiện tổ chức như sân bãi, cơ sở hạ tầng... vẫn chưa thể đáp ứng theo yêu cầu của FIFA (LĐBĐ thế giới).

CĐV Thái Lan tẩy chay quyết định tham gia đồng đăng cai World Cup 2034 - ảnh 1

Sân Rajamangala được xem là tốt nhất ở Thái Lan hiện nay

ASEAN FOOTBALL

Đa số ý kiến từ người hâm mộ Thái Lan được tờ Siamsport trích lại cho rằng: “Thái Lan hiện có bao nhiêu sân đạt chuẩn World Cup? Chưa kể các dịch vụ du lịch hạng sang, khách sạn và các tiện ích công cộng khác liệu có đủ tiêu chuẩn?”.

Ngoài ra, để đáp ứng các tiêu chí này, Thái Lan nếu tham gia cùng các nước khu vực đồng đăng cai World Cup 2034 sẽ chi ra chi phí cực khủng để xây dựng hoặc cải tạo các sân đấu có số lượng từ 40.000 người trở lên, và hoàn chỉnh các tiện ích khác để đáp ứng theo tiêu chí của FIFA. Trong trường hợp như vậy, người hâm mộ Thái Lan khẳng định nước này phải chịu lỗ nặng khi tổ chức World Cup.

Cũng theo tờ Siamsport thống kê ở 6 kỳ World Cup gần đây, bao gồm kỳ năm 2002 với Hàn Quốc và Nhật Bản làm đồng chủ nhà đều chịu thiệt hại nặng về tài chính sau khi tổ chức giải đấu (khoảng 7 tỉ USD). Nước Đức năm 2006 cũng lỗ khoảng 4,6 tỉ USD. Tại kỳ World Cup 2010 ở Nam Phi, nước này phải chịu lỗ khoảng 3,6 tỉ USD. Năm 2014 ở Brazil, đất nước Nam Mỹ này để lại gánh nặng cho nền kinh tế vì tổ chức World Cup lỗ đến 11,6 tỉ USD, còn tại Nga năm 2018, nước này được cho cũng bị thiệt hại khoảng 14,2 tỉ USD.

Trong khi đó, kỳ World Cup cuối năm nay ở Qatar, dự kiến nước này cũng lỗ khoảng 22 tỉ USD, theo tờ Siamsport, vì đó là những chi phí bỏ ra xây dựng các sân đấu và hoàn chỉnh hệ thống dịch vụ công cộng cùng các tiện ích khác…

Tờ Siamsport cũng cho rằng, dù là nước giàu chấp nhận chi tiền đầu tư lớn để tổ chức World Cup, nhưng các khoản thua lỗ chắc chắn sẽ có tác động đến nền kinh tế của Qatar.

Vì vậy, người hâm mộ Thái Lan phản ứng và kêu gọi nước này nên từ bỏ ý định tham gia cùng các nước khu vực Đông Nam Á đồng đăng cai World Cup 2034, để dành tiền chăm lo cho cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn. Bên cạnh đó, điều cần phải đầu tư là cho nền bóng đá nước này phát triển đến tầm châu lục trước đã, rồi hãy tính đến việc đăng cai World Cup trong tương lai.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuyện gì với M.U ?

Chuyện gì với M.U ?

Giới hâm mộ M.U dùng mọi lời lẽ để chỉ trích, phản đối, thậm chí nhục mạ gia đình Glazer, tức các ông chủ đội bóng khi đội chủ sân Old Trafford nếm mùi thất bại ngay trên sân nhà trong trận ra quân giải Ngoại hạng Anh.