CĐV Thái Lan tuyên chiến đòi Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung từ chức

Giang Lao
Giang Lao
27/09/2022 12:13 GMT+7

Theo tờ Siamsport , CĐV Thái Lan sau khi giăng biểu ngữ trên sân ở tỉnh Chiang Mai tại giải King's Cup đòi Chủ tịch LĐBĐ nước này, ông Somyot Poompanmoung phải từ chức, đã tiếp tục phản đối trên mạng xã hội .

CĐV Thái Lan tức giận vì thành tích của đội tuyển và các đội trẻ nước này cứ đi xuống qua mỗi năm. Chưa kể, mỗi lần sau các thất bại như mới đây trước tuyển Malaysia thua tỷ số 3-5 sau loạt sút luân lưu (hòa 1-1 trong giờ thi đấu chính) tại bán kết giải King's Cup, các quan chức của LĐBĐ Thái Lan (FAT) và cả ông Chủ tịch Somyot Poompanmoung đều "lặn mất tăm" giữ sự im lặng tuyệt đối.

CĐV Thái Lan treo băng rôn đòi Chủ tịch FAT Somyot Poompanmoung từ chức

Siamsport

Do đó, ở trận tranh hạng 3 giải King's Cup, dù tuyển Thái Lan chung cuộc thắng Trinidad & Tobago 2-1 để phần nào lấy lại niềm tin, nhưng với giới CĐV nước này vẫn phản ứng. Ngoài tấm băng rôn lớn bằng tiếng Anh: “SOMYET GET OUT” (nói đến ông Somyot Poompanmoung phải từ chức) treo trên sân Kỷ niệm 700 ở tỉnh Chiang Mai. Sau trận, trong lúc đội nhà chia vui cùng các CĐV, nhiều người còn la lớn đề nghị toàn bộ Ban chấp hành FAT và ông Chủ tịch phải từ chức ngay để bầu lại ban lãnh đạo mới, theo tờ Siamsport tường thuật.

Bên cạnh đó, sau khi kết thúc giải King's Cup, làn sóng CĐV Thái Lan phản ứng FAT vẫn diễn ra dữ dội trên các trang mạng xã hội, họ cho rằng vẫn không thấy được tương lai tốt đẹp của bóng đá nước này nếu những nhân vật như ông Somyot Poompanmoung vẫn còn làm chủ tịch. Từ đó, yêu cầu ban lãnh đạo hiện nay phải giải tán, để những người có chuyên môn lên nắm quyền mới giúp đội tuyển có hy vọng bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup, hay tiến xa ở Asian Cup 2023 cùng mục tiêu dự Olympic 2024 tiến đến vòng loại World Cup 2026…

Tuy nhiên, theo tờ Siamsport đánh giá, đòi hỏi của giới CĐV Thái Lan khó thành, vì Ban chấp hành FAT hiện nay gồm ông Chủ tịch Somyot Poompanmoung, 5 phó chủ tịch và 13 thành viên Hội đồng quản trị rất khó lòng chịu từ chức, khi họ vẫn đang tìm cách thực hiện trọn nhiệm kỳ 2020 - 2024 trước khi tiến hành bầu cử ban lãnh đạo mới.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.