CEO Jaguar Land Rover tự nhận sản phẩm có độ bền 'tệ hại'

Gia Linh
Gia Linh
09/07/2021 11:59 GMT+7

Thierry Bollore, tân giám đốc điều hành (CEO) Jaguar Land Rover vừa gây "sóng gió" khi tự thừa nhận chất lượng và độ bền sản phẩm của tập đoàn Anh quốc ở mức tệ hại trong nhiều năm qua.

Thời điểm đảm nhận cương vị CEO Jaguar Land Rover vào mùa thu năm 2020, ông Thierry Bollore đã khẳng định cần ngay lập tức cải thiện chỉ số hài lòng của khách hàng trên toàn cầu, khi bị xếp thấp nhất ở nhiều quốc gia theo khảo sát của Consumer Reports và J.D. Powers. 
Theo vị CEO này, tập đoàn Jaguar Land Rover mất khoảng 100.000 xe bán ra mỗi năm vì chất lượng và độ bền đáng thất vọng. Đây là một trong những yếu tố cần được cải tổ hàng đầu trong kế hoạch tái khởi động và làm mới thương hiệu xe Anh quốc, với tên gọi Reimagine.

Jaugar Land Rover bổ nhiệm Giám đốc điều hành phụ trách chất lượng sản phẩm và độ hài lòng khách hàng để cải thiện tình hình

Ông Thierry Bollore cũng đã tạo ra vị trí hoàn toàn mới có tên Giám đốc điều hành phụ trách chất lượng sản phẩm và độ hài lòng của khách hàng để cải thiện chất lượng xe sản xuất ra trong thời gian tới. Ông tin tưởng rằng, yếu tố chất lượng cần được kiểm soát nghiêm ngặt ngay từ khâu thiết kế và phát triển, chứ không phải tới khi xe tới tay người dùng rồi mới vật lộn tìm cách sửa sai.
Dù chưa thực sự hài lòng với kết quả sau gần một năm triển khai kế hoạch Reimagine, ông Thierry Bollore nói rằng, hãng sẽ nâng cấp chất lượng sản phẩm trên các mẫu xe mới hơn, hiệu quả hơn thay vì cố gắng "vá từng mảnh ghép vốn đã vỡ".
Theo công bố từ Jaguar Land Rover, chất lượng xe của họ đã được cải thiện vì chi phí bảo trì của người dùng trong năm 2021 đã giảm 2/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Dẫu vậy, đây mới là điểm khởi đầu của tập đoàn Anh quốc. Họ cần đưa chất lượng sản phẩm lên tầm cao mới, chứ không chỉ là khắc phục hết những vấn đề đang tồn đọng để vươn tới giấc mơ cạnh tranh với Porsche, Bentley hay Mercedes-Maybach.

Land Rover Defender - mẫu xe nằm trong chiến dịch cải tổ của tân CEO Jaguar Land Rover

Mẫu xe Land Rover Defender hoàn toàn mới là một trong những "kỳ vọng" của tân giám đốc điều hành Jaguar Land Rover trong kế hoạch cải tổ toàn bộ về chất lượng và độ bền của sản phẩm.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.