CEO Lê Hồng Thủy Tiên được vinh danh Doanh nhân ASEAN 2021

Đình Phú
Đình Phú
13/10/2021 13:51 GMT+7

Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương Lê Hồng Thủy Tiên vừa được vinh danh là Doanh nhân ASEAN 2021 tại Diễn đàn Tri thức Thế giới.

Diễn đàn Tri thức Thế giới do Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc (tổ chức liên chính phủ được ủy quyền thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa 10 quốc gia thành viên ASEAN và Hàn Quốc) và Tập đoàn Truyền thông Maekung tổ chức.

Diễn đàn Tri thức Thế giới được tổ chức hằng năm với các diễn giả là doanh nhân và chính khách nổi tiếng, như: Bill Gates, Jack Ma, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, cựu Thủ tướng Anh Tony Blair…

CEO Lê Hồng Thủy Tiên phát biểu tại Diễn đàn Tri thức Thế giới năm 2021

IPPG

Do đại dịch Covid-19 nên lễ trao giải năm nay diễn ra trực tuyến trong Diễn đàn Tri thức Thế giới từ ngày 14 - 16.9.2021 tại Seoul (Hà Quốc), với sự tham gia của các giám đốc điều hành cấp cao của 30 công ty lớn nhất Hàn Quốc, thu hút hơn 4.000 thành viên của chính phủ và cộng đồng doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới tham dự.

Tại Diễn đàn Tri thức Thế giới trực tuyến, CEO Lê Hồng Thủy Tiên, Tổng giám đốc Tập đoàn Liên Thái Bình Dương - IPPG (Việt Nam), CEO GUUD (Singapore) và CEO IX Telecom (Malaysia) đã cùng chiến thắng Giải thưởng Doanh nhân ASEAN 2021. Giải thưởng này được phát động từ năm 2016 do Bộ Ngoại giao Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á hỗ trợ cung cấp, kết nối và ghi nhận tầm quan trọng của các doanh nghiệp ASEAN và Hàn Quốc.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên

IPPG

Là cánh chim đầu đàn của ngành kinh doanh thời trang, hàng hiệu tại Việt Nam, luôn hướng đến việc phát triển bền vững, doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên vinh dự nhận giải thưởng Doanh nhân ASEAN - Doanh nghiệp đổi mới và năng động hàng đầu châu Á 2021. Người nhận giải thưởng thay cho bà là ông Mai Tuấn Việt, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Theo chia sẻ của doanh nhân Lê Hồng Thủy Tiên, trong quá trình kinh doanh và nhất là trong thời gian xảy ra đại dịch Covid-19 với nhiều ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống người dân, IPPG đã và đang tích cực hỗ trợ cộng đồng thông qua Quỹ Vì cộng đồng của IPPG. IPPG cũng đang phấn đấu đóng góp vào chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam: Đến năm 2045 Việt Nam sẽ trở thành nước phát triển.

Để hưởng ứng chủ trương phát triển đó, IPPG và các đối tác đã và đang đầu tư vào các dự án trọng điểm như: Trung tâm Tài chính, Thành phố sân bay thông minh, Khu nghỉ dưỡng phức hợp, Khu thương mại tự do và khu mua sắm giảm giá. Mới đây, IPPG đã thành lập hãng hàng không chuyên vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam IPP Air Cargo để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thương mại điện tử và vận chuyển xuất khẩu.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên và chồng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn

IPPG

CEO Lê Hồng Thủy Tiên là phu nhân của ông Johnathan Hạnh Nguyễn (Chủ tịch IPPG) đã góp phần đưa IPPG thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ lớn nhất Việt Nam với hơn 25.000 nhân viên, 33 công ty con, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên đạt nhiều thành tựu trong hoạt động xã hội trao quyền và nâng cao năng lực phát triển nghề nghiệp tại nơi làm việc cho phụ nữ Việt Nam, được mời làm diễn giả tại nhiều hội nghị uy tín tại Việt Nam và thế giới. Bà là người phụ nữ Việt Nam và châu Á đầu tiên được mời làm diễn giả 2 lần trong 2 năm liên tiếp 2018 (Sydney, Úc) và 2019 (Basel, Thụy Sĩ) tại Diễn đàn Hội nghị Phụ nữ thượng đỉnh Thế giới.

CEO Lê Hồng Thủy Tiên còn được Forbes bình chọn vào top 50 phụ nữ có ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018 - 2019. Trong tháng 7.2021, bà Thủy Tiên được Tổng thống Cộng hòa Ý trao tước hiệu Hiệp sĩ, với những cống hiến hoạt động xã hội, năng động trong kinh doanh.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.