CEO Tim Cook thừa nhận Apple thận trọng trong tuyển dụng

15/11/2022 14:26 GMT+7

Trước một cuộc suy thoái kinh tế được dự đoán trước, CEO Apple Tim Cook cho biết công ty đang cân nhắc trong việc tuyển dụng nhân sự ở thời điểm này.

Theo NYPost, trong cuộc phỏng vấn với CBS Mornings vào hôm 14.11, ông Cook thừa nhận tình hình kinh tế đã buộc ông phải đóng băng việc tuyển dụng mới ở một số bộ phận của Apple. Ông nói: “Những gì chúng tôi đang làm trong giai đoạn này là phải rất cân nhắc trong việc tuyển dụng tại công ty”.

Apple cũng không thoát được ảnh hưởng của sự suy thoái kinh tế toàn cầu

afp

Ông Cook cũng than phiền về việc giảm năng suất và khả năng sáng tạo khi ông thảo luận về chính sách quay trở lại văn phòng của công ty. Ông cho biết, nhân viên Apple đã trở lại văn phòng làm việc kể từ tháng 9, tuy nhiên điều này chỉ diễn ra ba ngày mỗi tuần. Ông nói: “Nếu bạn ở đây vào thứ sáu, đó sẽ là một thị trấn ma”.

Apple hiện là công ty đứng đầu thế giới về giá trị vốn hóa thị trường khi đạt 2.360 tỉ USD. Theo báo cáo thường niên của hãng, tính đến ngày 24.9, công ty có khoảng 164.000 nhân viên làm việc toàn thời gian.

Việc thông báo đóng băng tuyển dụng của Apple xảy ra khi Amazon công bố kế hoạch cắt giảm 10.000 việc làm kể từ tuần này. Vào tuần trước, Meta cũng đã công bố đợt sa thải lớn nhất trong lịch sử công ty khi cắt giảm 11.000 việc làm, trong khi Twitter lên kế hoạch cắt giảm một nửa trong số 7.500 lực lượng lao động tại công ty kể từ khi tỉ phú Elon Musk hoàn tất việc tiếp quản nền tảng truyền thông xã hội này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.