Cha Britney Spears bị tòa đình chỉ quyền giám hộ con gái

Đỗ Tuấn
Đỗ Tuấn
30/09/2021 10:39 GMT+7

Thẩm phán Los Angeles hôm 29.9 đã ấn định ngày 12.11 sẽ diễn ra phiên điều trần về việc có nên chấm dứt quyền giám hộ gây tranh cãi, kiểm soát các vấn đề cá nhân và kinh doanh của Britney Spears trong 13 năm hay không.

Thẩm phán Brenda Penny của Tòa án Thượng thẩm Los Angeles cũng đã đình chỉ quyền giám hộ của cha nữ ca sĩ Britney Spears đối với bất động sản trị giá 60 triệu USD của con gái ông.
Brenda Penny nói trong phiên điều trần kéo dài ba giờ đồng hồ: "Tình hình hiện tại là không thể chịu đựng được, phản ánh một môi trường ‘độc hại’, đòi hỏi phải đình chỉ quyền giám hộ của ông Jamie Spears, có hiệu lực từ hôm nay".
Quyết định này đã đánh dấu một thắng lợi to lớn của nữ ca sĩ Britney Spears (40 tuổi), khi cô phải vật lộn nhiều năm để thoát khỏi sự dàn xếp quyền giám hộ của pháp luật. Nữ ca sĩ không tham gia phiên điều trần hôm 29.9 nhưng luật sư của cô - Mathew Rosengart đại diện.
Thẩm phán Penny cho biết ông Jamie Spears sẽ được thay thế tạm thời bởi nhân viên kế toán John Zabel.
Những người ủng hộ phong trào #FreeBritney tụ tập bên ngoài tòa án ở Los Angeles đã hò reo khi phán quyết của thẩm phán được công bố. Ca sĩ Cher viết trên mạng xã hội: "Tôi còn cảm động hơn cô ấy. Hãy chúc phúc cho siêu sao của chúng ta".

Những người ủng hộ phong trào #FreeBritney tụ tập bên ngoài tòa án ở Los Angeles đã hò reo khi phán quyết của thẩm phán được công bố

ẢNH: IMDB

Jamie Spears phụ trách các công việc kinh doanh của con gái mình từ năm 2008, khi ông được tòa án chấp thuận trao quyền giám hộ sau khi con gái bị suy sụp tinh thần. Các chi tiết về sức khỏe tâm thần của giọng ca Stronger chưa bao giờ được tiết lộ.
Cha của nữ ca sĩ đã đưa ra một yêu cầu bất ngờ vào đầu tháng 9 về việc chấm dứt quyền giám hộ cô. Tuy nhiên, luật sư Rosengart yêu cầu ông phải bị đình chỉ ngay lập tức, nói rằng sự hiện diện của ông Jamie trong một vai trò quan trọng như vậy có hại cho sức khỏe của con gái.
Một bộ phim tài liệu của The New York Times phát hành tuần trước cáo buộc rằng điện thoại và phòng ngủ của nữ ca sĩ đã bị nghe trộm bởi các nhân viên an ninh làm việc cho cha cô. Một cựu nhân viên an ninh cho biết các cuộc trò chuyện với bạn bè, con cái và luật sư trước đây của cô đã bị theo dõi.
Jamie Spears đã nói rằng hành động đó nằm trong thẩm quyền của ông với tư cách là người giám hộ.
Britney Spears tăng cường nỗ lực của mình vào tháng 6 để thoát khỏi quyền giám hộ, nói với thẩm phán trong những bình luận công khai đầu tiên trước tòa rằng cô thấy điều đó bị lạm dụng và sỉ nhục.
Hai tuần trước, Britney Spears tuyên bố đính hôn với Sam Asghari (27 tuổi), bạn trai kiêm huấn luyện viên thể hình của cô hơn bốn năm qua. Cặp đôi hy vọng sẽ sớm kết hôn sau khi thương lượng thỏa thuận tiền hôn nhân. 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.