Thực hiện: Cá thái miếng mỏng, riềng nghệ gọt vỏ vắt lấy nước, cứ 3 phần nước này lại thêm một phần nước mẻ, mắm tôm nghiền nhỏ lọc lấy nước. Ướp cá với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, gia vị... để cho thấm. Đặt bếp lên nướng cá cho vừa vàng hai mặt. Ăn thật nóng kèm với bún, đậu phụng, rau thơm, mùi, chấm với mắm tôm đã vắt chanh.
Trình bày: Rau mùi, thì là, hành lá thái sợi nhỏ, xếp ra đĩa cho cá lên trên, rắc hành phi lên mặt.
Yêu cầu: Cá chín nước vàng không bị vỡ, không khô quá, thơm mùi cá nướng, vị ngọt, bùi, béo.
N.A (sưu tầm)
Bình luận (0)