Cha mẹ lo lắng khi hơn 9.000 học sinh Hải Phòng đang nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Trong những ngày gần đây, ngành giáo dục TP.Hải Phòng liên tục ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 là học sinh và giáo viên.

Chiều 11.2, Sở GD-ĐT TP.Hải Phòng cho biết, tính từ 17 giờ ngày 10.2 đến 11 giờ ngày 11.2, ngành giáo dục TP.Hải Phòng ghi nhận 45 giáo viên và 791 học sinh nhiễm Covid-19. Trước đó, vào ngày 10.2, TP.Hải Phòng cũng ghi nhận đến 2.242 học sinh và 118 giáo viên mắc Covid-19.

Cha mẹ lo lắng khi hơn 9.000 học sinh Hải Phòng đang nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Ca nhiễm trong ngành giáo dục TP.Hải Phong tăng cao trong những ngày qua

Lê Tân

Theo ghi nhận của ngành giáo dục, hiện nay TP.Hải Phòng có 9.006 học sinh và 645 giáo viên nhiễm Covid-19.

Từ ngày 7.2, học sinh các cấp THCS, THPT và GDTX của TP.Hải Phòng đã đến trường. Theo kế hoạch, vào ngày 14.2, học sinh tất cả các cấp của TP.Hải Phòng sẽ đến trường.

Tuy nhiên, việc số lượng học sinh và giáo viên nhiễm Covid-19 tăng cao trong những ngày gần đây khiến phụ huynh học sinh rất lo lắng.

Chị Giang (43 tuổi, ở Q.Hồng Bàng) cho biết: "Con tôi học lớp 8, đi học buổi đầu thì nhiễm Covid-19, giờ tôi cũng lây của cháu. Thời điểm ra tết rất phức tạp. Tôi nghĩ cần để dịch ổn định mới cho các cháu đi học".

Anh Chung (34 tuổi, ở Q.Ngô Quyền) cho rằng: "Nên xem lại việc cho học sinh tiểu học và mầm non đến trường vì các cháu chưa tiêm. Có thể giãn thêm vài tuần".

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng với tình hình mở cửa như hiện tại thì việc học sinh ở nhà cũng không phải là cách tốt nhất. "Các con ở nhà nhưng bố mẹ đi lại khắp nơi thì nguy cơ nhiễm bệnh vẫn cao. Mà con ở nhà thì bố mẹ ảnh hưởng đến công việc", chị Phương Thảo (33 tuổi, ở Q.Lê Chân) cho biết.

Covid-19 sáng 12.2: Cả nước 2.457.170 ca nhiễm | Nguy cơ Omicron lây nhiễm rộng trong cộng đồng

Một số ý kiến cho rằng, trong dịp Tết Nguyên Đán, người dân đã có tâm lý chủ quan, tiếp xúc nhiều người mà quên các biện pháp chống dịch nên sau tết số người nhiễm đã tăng cao.

Vào ngày 9.2 vừa qua, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác của Bộ về kiểm tra hoạt động dạy học trực tiếp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục tại TP.Hải Phòng.

Ông Sơn cho biết việc đưa học sinh trở lại trường lúc này là cần thiết và phải được triển khai nhanh chóng, kịp thời, cương quyết đối với tất cả bậc học từ mầm non đến đại học, nhất là cấp mầm non và phổ thông tại các địa phương. "Đây không chỉ là chuyện mở cửa trường học mà còn là củng cố, tái thiết giáo dục sau dịch bệnh", Bộ trưởng Bộ GD-ĐT nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, trước thực trạng một số trường cho học sinh học 1 buổi/ngày khiến việc chăm sóc, đưa đón của phụ huynh bị xáo trộn, Bộ trưởng đề nghị TP.Hải Phòng nhất quán, thống nhất trong việc tổ chức dạy học trực tiếp, với những trường có điều kiện bán trú nên tổ chức cho học sinh học bán trú.

“Chúng ta vẫn lấy đảm bảo an toàn sức khỏe của học sinh, giáo viên làm đầu nhưng phải có sự ứng phó phù hợp. Đã thấy yên tâm đưa các cháu đến trường và đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch thì cần đảm bảo đầy đủ các hoạt động học tập trực tiếp”, ông Sơn nhấn mạnh.

Người đứng đầu ngành GD-ĐT cũng nhắc lại khuyến cáo của các chuyên gia y tế khi cho rằng việc học sinh đến trường học 1 buổi hay bán trú cả ngày về mặt phòng dịch là không khác nhau nhiều, do đó, để tạo thuận lợi cho phụ huynh yên tâm làm việc và đưa đón con cái, cũng như sinh hoạt của học sinh được nề nếp thì việc đưa học sinh quay trở lại học tập trực tiếp nên thực hiện đầy đủ và thống nhất.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm