Chăm lo tết cho giáo viên với mức 500.000 đồng: Những ai được nhận?

Bích Thanh
Bích Thanh
02/11/2023 09:20 GMT+7

Ngày 2.11, Công đoàn giáo dục TP.HCM công bố kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho đoàn viên công đoàn, cán bộ, giáo viên và người lao động trong ngành.

Công đoàn ngành Giáo dục đưa ra mức chăm lo Tết cho giáo viên - Ảnh 1.

Giáo viên và học sinh trong hoạt động trải nghiệm về ngày tết truyền thống

THÔNG NGUYỄN

Theo  đó, các đối tượng được chăm lo tết của Công đoàn ngành giáo dục là cán bộ, đoàn viên công đoàn, giáo viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, đó là những đoàn viên công đoàn, giáo viên và người lao động bị tai nạn lao động.

  • Đoàn viên công đoàn, giáo viên và người lao động hoặc vợ/chồng/con bệnh nan y, bệnh hiểm nghèo đang nằm viện điều trị hoặc đang điều trị ngoại trú tại nhà.
  • Nữ đoàn viên công đoàn, nhà giáo và người lao động đang mang thai, nuôi con nhỏ dưới 12 tháng tuổi. Cán bộ công đoàn chuyên trách.
  • Riêng những trường hợp khó khăn đột xuất khác không thuộc các tiêu chí quy định trong kế hoạch, Ban Thường vụ Công đoàn ngành giáo dục thành phố xem xét, quyết định chăm lo theo thẩm quyền (căn cứ theo đề xuất của công đoàn cơ sở) đảm bảo đúng đối tượng, minh bạch, chính xác. 

Về mức chăm lo tết cho giáo viên, trong kế hoạch cũng nêu rõ, căn cứ vào nguồn tài chính công đoàn của đơn vị, điều kiện của từng cơ quan mà xác định đối tượng để tiến hành chăm lo cho phù hợp, công khai với mức là 500.000 đồng/trường hợp.

Ngoài ra, Công đoàn ngành giáo dục cũng khuyến khích các cơ quan, đơn vị vận động nguồn quỹ xã hội để tăng mức chi chăm lo tết cho giáo viên, người lao động. Tuy nhiên,  việc vận động phải đảm bảo tính công khai, minh bạch, thống nhất, đảm bảo nguyên tắc tài chính.

Đồng thời, trong kế hoạch chăm lo tết cho giáo viên, Công đoàn ngành giáo dục cũng nêu rõ sẽ chủ động phối hợp tham gia với các cơ quan chức năng nắm tình hình, kiểm tra, giám sát người sử dụng lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về chế độ tiền lương, tiền thưởng trong dịp tết.

Tăng cường các hoạt động đối thoại, thương lượng các nội dung chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trong dịp tết. Triển khai các biện pháp phát hiện, ngăn ngừa tranh chấp lao động, đình công trái luật phát sinh trong dịp tết và tham gia xử lý kịp thời, hiệu quả, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.