Chậm trễ giao hàng iPhone 15 Pro Max lên mức kỷ lục

26/09/2023 21:41 GMT+7

Báo cáo của JP Morgan cho thấy iPhone 15 Pro Max hiện mất trung bình 50 ngày để giao đến tay khách hàng trên toàn thế giới.

Theo AppleInsider, JP Morgan cho biết tất cả thời gian chờ giao hàng các mẫu iPhone 15 đều đang tăng, đặc biệt đối với iPhone 15 Pro Max với thời gian giao trung bình 50 ngày. Các mẫu khác có thời gian giao hàng trên 30 ngày hoặc 17 ngày. Dữ liệu cũng cho thấy thời gian chờ giao hàng iPhone 15 Pro Max ở mức cao nhất từ trước đến nay kể từ khi JP Morgan thực hiện việc theo dõi này.

Sự chậm trễ giao hàng iPhone 15 Pro Max đạt mức cao nhất lịch sử - Ảnh 1.

iPhone 15 series phân phối chính hãng sẽ đến tay khách hàng Việt Nam từ ngày 29.9

ANH QUÂN

Phân tích của JP Morgan hoàn toàn dựa trên dữ liệu vận chuyển từ trang web của Apple trên toàn thế giới và Apple không tiết lộ bất kỳ số liệu nào về số lượng iPhone mà họ đang bán. Điều này không có nghĩa iPhone 15 Pro Max chắc chắn được đặt hàng trước nhiều bởi vấn đề sản xuất cũng có thể là nguyên nhân gây ra sự chậm trễ trong 2 tuần bán hàng đầu tiên.

Hãng phân tích này cho biết: "Các dữ liệu theo nhu cầu hằng năm, các vấn đề hằng năm như cảm biến CMOS trước khi ra mắt có thể góp phần kéo dài thời gian giao hàng. Việc kéo dài thời gian giao hàng cho iPhone 15 Pro Max xuất phát từ nhiều vấn đề khác nhau mà không chỉ đơn giản là lượng hàng đặt quá nhiều".

Cũng theo JP Morgan, các vấn đề nguồn cung đã được giải quyết vài tuần trước và hiện tại nguồn cung đã tăng. Chỉ đến khi thời gian giao hàng iPhone 15 series kéo dài sang tuần thứ ba kể từ ngày mở đơn đặt hàng thì nó mới cho thấy rõ hơn về nhu cầu iPhone 15 series tốt hơn so với iPhone 14 series.

Năm 2022, JP Morgan lưu ý thời gian giao hàng iPhone 14 đã tăng lên trước khi trở lại bình thường vào cuối năm. Số liệu này bắt nguồn từ những vấn đề liên quan đến hoạt động sản xuất ở Trung Quốc, với những hạn chế nghiêm ngặt liên quan đến Covid-19.

Hải quan phát hiện nhiều lô iPhone 15 lậu

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.