Phá kỷ lục SEA Games, chàng kình ngư xứ dừa nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online

Ngày 17.5, chàng kình ngư quê Bến Tre Phạm Thanh Bảo đoạt HCB, vượt kỷ lục SEA Games ở nội dung 200 m ếch. Cùng với tấm HCV 100 m ếch, phá kỷ lục SEA Games trước đó, anh xứng đáng nhận thưởng cho VĐV xuất sắc từ Báo Thanh Niên và Tập đoàn Vị Trí Vàng.

Ở chung kết 200 m ếch, Phạm Thanh Bảo thi đấu xuất sắc, vượt qua kỷ lục SEA Games nhưng Ang Wei (Singapore) còn hay hơn nên kình ngư quê Bến Tre chấp nhận về nhì. Tiếc nuối khi không thể lên ngôi cao nhất nhưng Thanh Bảo cho rằng điều này càng làm cho anh có thêm động lực để phấn đấu.

Phá kỷ lục SEA Games, chàng kình ngư xứ dừa nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 1

Phạm Thanh Bảo (phải) nhận thưởng từ PV Báo Thanh Niên

LÂM QUANG NHẬT

Nhiều người xúc động khi biết gia cảnh của Phạm Thanh Bảo. Ba đi hái dừa thuê, mẹ đi phụ việc nhà để có tiền chăm lo cho gia đình. Ước mơ sửa sang căn nhà nhỏ ọp ẹp trong con hẻm sâu ở phường 5, thành phố Bến Tre của anh mãi chưa thực hiện được.

Phá kỷ lục SEA Games, chàng kình ngư xứ dừa nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 2

Phạm Thanh Bảo ở chung kết 200 m ếch

NGỌC DƯƠNG

Phá kỷ lục SEA Games, chàng kình ngư xứ dừa nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 3

Phạm Thanh Bảo đoạt 1 HCV, 1 HCB bơi ếch SEA Games 31 và phá kỷ lục Đại hội

NGỌC DƯƠNG

Là vận động viên hiếm hoi của Bến Tre “thăng hoa” ở đấu trường SEA Games, Phạm Thanh Bảo mang lại tự hào cho đông đảo người hâm mộ xứ dừa. Khi được hỏi mục tiêu của bản thân, “hoàng tử ếch” chân chất bày tỏ mong muốn thi đấu thật tốt, phát triển sự nghiệp để cuộc sống sau này tốt hơn.

Sau 1 HCV, 1 HCB SEA Games 31, Phạm Thanh Bảo còn tranh tài nội dung 50 m ếch và được kỳ vọng tiếp tục tạo nên đột phá thành tích.

Phá kỷ lục SEA Games, chàng kình ngư xứ dừa nhận thưởng nóng từ Báo Thanh Niên - ảnh 4

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm