Chàng trai đạt thủ khoa nhiều lần

24/09/2023 10:00 GMT+7

Tham gia nhiều cuộc thi học thuật và đạt học bổng khuyến khích học tập trong 4 năm liên tiếp, chàng thủ khoa Nguyễn Quang Phúc Hảo, sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM, còn tốt nghiệp xuất sắc với điểm GPA 3.96/4.

Chia sẻ lý do chọn chương trình chất lượng cao ngành kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM, thủ khoa Phúc Hảo cho biết vì có năng khiếu học ngoại ngữ mà cụ thể là tiếng Anh. Ngoài ra, chàng trai này còn muốn hiểu cách vận hành của nền kinh tế và mối quan hệ giữa các quốc gia.

Trong quá trình học tập ở trường, Phúc Hảo cho biết gặp khó khăn với những môn học cần phải ghi nhớ các điều khoản, chính sách như: thương mại quốc tế, sở hữu trí tuệ, thuế và hệ thống thuế ở Việt Nam, vận chuyển quốc tế, thanh toán quốc tế…

Bí quyết vừa hoạt động phong trào sôi nổi vừa đạt học bổng của chàng thủ khoa - Ảnh 1.

Nguyễn Quang Phúc Hảo

KIM NGỌC NGHIÊN

“Để vượt qua những môn này, phương pháp của mình là hệ thống hóa kiến thức, điều khoản bằng sơ đồ tư duy. Mình cũng cố gắng liên hệ điều được học với những trường hợp thực tế để hiểu sâu và nhớ lâu hơn. Đồng thời, việc tổ chức ôn tập và trao đổi kiến thức với bạn bè cũng là một cách học hiệu quả”, Phúc Hảo nói.

Ngoài thời gian học tập, Hảo còn tham gia đội nhạc The Glam, tại đây nam sinh được học hát và cách trình diễn sân khấu. Nhờ đó, rèn luyện được sự tự tin khi đứng trước đám đông. Với CLB Kinh doanh và tiếng Anh, sinh viên này tham gia tổ chức nhiều sự kiện, thông qua đó trau dồi khả năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tư duy phản biện, logic… Việc hoạt động phong trào sôi nổi còn giúp chàng trai có thêm cơ hội mở rộng mối quan hệ với những người đang làm việc trong lĩnh vực kinh tế.

“Mình luôn chú ý nghe giảng rồi ghi chép, đọc trước giáo trình và hoàn thành bài tập về nhà thật chỉn chu. Học như thế thì đến ngày thi chỉ cần ôn lại những nội dung trọng tâm. Bên cạnh đó, thường xuyên học nhóm để trao đổi, chia sẻ kiến thức với bạn bè. Khoảng 3 tuần trước khi thi, sẽ vạch ra kế hoạch phân bổ thời gian và chỉ tiêu cho từng ngày. Mình sẽ bám sát theo kế hoạch để ôn thi đạt kết quả tốt nhất”, Phúc Hảo chia sẻ.

Bí quyết vừa hoạt động phong trào sôi nổi vừa đạt học bổng của chàng thủ khoa - Ảnh 2.

Phúc Hảo cùng các đồng đội ăn mừng khi đạt danh hiệu Á quân NielsenIQ Case Competition 2022

NVCC

Ngoài CLB, Hảo còn tham gia các cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh thực tế như: Lọt vào top 10 cuộc thi MT Kickstart Program 2022 do Skill Club, Trường ĐH Kinh tế - Luật TP.HCM tổ chức; đạt danh hiệu Á quân NielsenIQ Case Competition 2022 của NielsenIQ Việt Nam…

Trở thành thủ khoa Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM, với điểm GPA 3.96/4, Phúc Hảo cho biết đây là thành quả kỷ lục và nhờ biết lập kế hoạch hợp lý. Năm 2016, nam sinh từng là thủ khoa đầu vào khối chuyên Anh Trường THPT chuyên Tiền Giang (tỉnh Tiền Giang). Thủ khoa khối D01 và á khoa khối A01 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019 của tỉnh này.

Ngoài ra, Hảo còn đạt huy chương bạc kỳ thi tiếng Anh qua internet cấp quốc gia năm 2017, huy chương bạc môn tiếng Anh trong kỳ thi Olympic truyền thống 30.4 do Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tổ chức trong 2 năm 2017 và 2018.

Bí quyết vừa hoạt động phong trào sôi nổi vừa đạt học bổng của chàng thủ khoa - Ảnh 3.

Không chỉ học giỏi, Phúc Hảo còn năng nổ trong các hoạt động phong trào

NVCC

Thạc sĩ Trần Thanh Tâm, giảng viên bộ môn kinh tế - luật, Trường ĐH Ngoại thương cơ sở tại TP.HCM, cho biết: “Tôi bắt đầu tiếp xúc với Hảo khi học môn giao dịch thương mại quốc tế. Và mình cũng hướng dẫn Hảo thực tập giữa khóa, 1 chương trình bắt buộc cho sinh viên năm 3 có cơ hội cọ xát tại doanh nghiệp. Sinh viên này gây ấn tượng với mình về thái độ ham học hỏi, phát biểu tích cực. Điểm chuyên cần, giữa kỳ và cuối kỳ là “hattrick” với 3 con 10. Đó là điểm số không dễ dàng đạt được trong các môn học tại trường".


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.