Chàng trai hiến tóc và món quà đặc biệt dành cho người mẹ bị ung thư

12/01/2023 13:01 GMT+7

Đi hiến tóc, một anh chàng điển trai dẫn theo người mẹ bị ung thư và các thành viên trong gia đình bởi anh muốn tặng mẹ một món quà sinh nhật bất ngờ. Nhiều người không khỏi xúc động khi biết được câu chuyện phía sau.

Sự kiện gia đình

Câu chuyện được Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (BCNV) đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người rơi nước mắt, liên tục thả “mưa tim”. Đại diện BCNV cho biết đầu năm mới 2023 đã đón một gia đình bay từ Hà Nội vào TP.HCM để chứng kiến người thân là anh Nguyễn Duy Thái (30 tuổi, huấn luyện viên thể hình ở TP.HCM) hiến mái tóc nuôi gần 3 năm của anh.

Bà Hương xúc động trước món quà sinh nhật đặc biệt của con trai

Buổi hiến tóc trở nên thật đặc biệt khi anh Thái dắt tay mẹ mình - bà Phùng Thị Hương (62 tuổi) bước vào văn phòng của BCNV và tặng cho mẹ một món quà sinh nhật đầy ý nghĩa - giấy chứng nhận hiến tóc của anh. Người mẹ bật khóc, các thành viên của BCNV cũng không kìm được xúc động. Theo gia đình, bà Hương phát hiện bị ung thư vú năm 2007. Hiện các chỉ số ung thư đã ổn định và bà đã dần đi lại và nói chuyện được sau cơn tai biến.

CLIP: Món quà sinh nhật đặc biệt của chàng trai dẫn mẹ ung thư đi hiến tóc
nvcc

Kể lại câu chuyện, anh Thái cho biết cảm xúc của hôm hiến tóc dường như vẫn còn nguyên vẹn. Trước đó, anh cắt tóc vào dịp sinh nhật của mình, xem đó là cách để bước sang trang mới của cuộc đời. Ban đầu anh dự định cắt tóc đúng vào sinh nhật của mẹ nhưng kế hoạch phải thay đổi khi bà Hương thông báo sẽ vào TP.HCM để thăm con. Anh giữ bí mật chuyện hiến tóc tới phút cuối nên bà Hương hết sức bất ngờ.

Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam cho biết tổ chức đang thực hiện dự án “Tết tóc chơi xuân” kêu gọi đóng góp chi phí gia công các bộ tóc để 100 bệnh nhân ung thư đang điều trị có tóc mới vào đúng dịp tết Nguyên đán Quý Mão.

“Thư viện tóc được “xây” từ 35.000 cm tóc hiến tặng, 2.000 giờ dệt thủ công 100% bằng tay tại xưởng và 350 triệu đồng chi phí gia công, vận chuyển. 100 bộ tóc mới sau khi gia công sẽ được đặt trên các ma-nơ-canh tại văn phòng của BCNV số 122/11 Phổ Quang (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) hỗ trợ cho người cần”, BCNV thông tin thêm.

“Mẹ tôi từng là một trong những thành viên của BCNV từ ngày đầu thành lập gần 10 năm trước, khi mẹ chiến đấu với bệnh ung thư. Trong quá trình điều trị bệnh ở nước ngoài, mẹ không liên lạc với BCNV một thời gian dài. Tôi nghĩ việc đưa mẹ đến đây để mẹ chứng kiến mình hiến tóc cũng như để mẹ thăm lại nơi đã gắn bó với mình sẽ là một món quà ý nghĩa. Những cảm xúc của mẹ ngày hôm đó đã chứng minh suy nghĩ của tôi là đúng”, anh chia sẻ.

Theo lời kể, anh Thái nuôi tóc như một sự tình cờ khi dịch Covid-19 bùng phát, anh bị kẹt lại Singapore và không thể đi cắt tóc. Từ đó, anh quyết định để tóc dài. Dù gặp phải nhiều lời trêu ghẹo và giễu cợt, anh vẫn không bận tâm. Bởi với anh, không thể đánh giá một người qua mái tóc mà quan trọng là vẻ đẹp, giá trị bên trong. Giờ đây, anh hạnh phúc khi biết được rằng mái tóc của mình có thể giúp được cho ai đó đang cần, như mẹ anh trước đây.

Anh Thái hạnh phúc khi mái tóc của mình có thể giúp được cho ai đó đang cần

NHẬT LINH

Những giọt nước mắt xúc động của người mẹ

Với bà Hương, giấy chứng nhận hiến tóc của con trai cũng như cuộc hội ngộ với tổ chức BCNV sau gần 10 năm là món quà đặc biệt nhất trong lần sinh nhật này. Dù sau cơn tai biến, bà còn khó khăn trong nói chuyện nhưng những giọt nước mắt xúc động đã nói lên tất cả niềm hạnh phúc của bà.

Ông Nguyễn Hoa Bắc (63 tuổi, bố anh Thái) cho biết ông cũng xúc động khi chứng kiến khoảnh khắc đặc biệt của con trai và vợ hôm đó. “Tôi đồng hành cùng vợ từ những ngày đầu vợ tôi bị ung thư, rồi sau đó là tai biến nên tôi hiểu được món quà của Thái có ý nghĩa lớn như thế nào với bà ấy. Suốt những năm qua, vượt qua được nỗi đau bệnh tật, vợ tôi vẫn sống lạc quan, mạnh mẽ và truyền cảm hứng tới nhiều người”, ông Bắc tâm sự.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.