Chàng trai sụt cân nhanh, bác sĩ tưởng ung thư nhưng sự thật còn đáng sợ hơn

Thiên Lan
Thiên Lan
12/01/2023 16:06 GMT+7

Chàng trai sụt cân đột ngột, bác sĩ tưởng ung thư nhưng sự thật còn kinh khủng hơn.

Hồi tháng 5.2022, anh Jason Tolson, 30 tuổi, người Anh, cảm thấy không khỏe với các vết loét trên cơ thể, nên đã đi khám bệnh.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Pontefract nghĩ rằng anh bị ung thư nên đã cho anh chụp CT, MRI nhiều lần, nhưng kết quả không phải ung thư, theo tờ The Sun (Anh).

Anh được chụp CT và MRI nhiều lần, nhưng kết quả không phải ung thư

minh họa: Shutterstock

Cả gia đình anh đã thở phào nhẹ nhõm khi biết đó không phải là ung thư. Nhưng sau đó anh lại bị đau cơ, rụng tóc, đau khớp và sụt cân nhanh. Cách đây 6 tuần, anh không thể đi được và phải nhập viện điều trị.

Tại bệnh viện, anh được chẩn đoán mắc bệnh viêm da cơ Anti-MDA5 - một bệnh tự miễn dịch nhắm vào phổi. Căn bệnh này cực kỳ hiếm gặp, và chưa có cách điều trị triệt để, theo The Sun.

Anh Jason được bác sĩ cho uống 16 loại thuốc khác nhau để ngăn chặn tình trạng hệ thống miễn dịch của cơ thể tự tấn công. Jason cũng đã phải lọc máu 12 lần và hóa trị 2 đợt nhưng vẫn không qua khỏi và qua đời hôm 1.1, theo The Sun.

Người nhà của anh đã chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh chết người mà anh Jason gặp phải.

Chàng trai sụt cân đột ngột, bác sĩ tưởng ung thư nhưng sự thật còn kinh khủng hơn

shutterstock

"Anh ấy đã sụt từ 82 kg xuống còn 38 kg khi qua đời. Thật quá nhanh, quá đáng sợ, chỉ mới hơn 5 tuần trước, anh ấy vẫn chưa đến nỗi nào, vậy mà không thể cứu được”, người nhà của anh Jason chia sẻ.

Viêm da cơ Anti-MDA5 là gì?

Viêm da cơ Anti-MDA5 là một bệnh tự miễn dịch toàn thân hiếm gặp. Bệnh có thể gây rụng tóc, viêm khớp, lở loét, viêm lớp mỡ bên dưới da, tăng nguy cơ viêm và sẹo phổi. Các bệnh nhân mắc bệnh này thường tử vong rất nhanh và hiện cũng chưa có cách chữa trị, theo The Sun.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.