Chàng trai vỡ nợ làm lại với món lạ đậu hũ kẹp rau răm ở TP.HCM

20/06/2023 13:44 GMT+7

Từng buông thả bản thân, chàng trai lâm vào cảnh nợ nần không có khả năng chi trả. Nhờ khởi nghiệp với món đậu hũ kẹp rau răm ở TP.HCM, chàng trai nhận về niềm hạnh phúc bất ngờ.

Đó là câu chuyện khởi nghiệp của anh Huỳnh Anh Khoa (25 tuổi, ngụ Q.10, TP.HCM) đang nhận về hàng triệu lượt tim trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Tiệm đậu hũ của anh vì thế mà trở nên đắt khách đến mức anh chủ cũng “không thể tưởng tượng được”.

Làm lại cuộc đời

Nghỉ học từ sớm, ở tuổi 16 anh Khoa chân ướt chân ráo từ quê Đắk Nông vào TP.HCM lập nghiệp. Chàng trai trẻ ngày đó làm đủ thứ nghề tay chân tự do để có tiền tự nuôi sống bản thân, từ trần thạch cao, cơ khí đến shipper, làm trong bếp quán ăn…

[CLIP]: Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món đậu hũ kẹp rau răm đắt khách.

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 1.

Anh Khoa từng dành 2 năm theo đuổi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp.

CAO AN BIÊN

Tuổi 20, anh ôm mộng trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Trong suốt 2 năm trời, anh sống chết với game online nhưng không đặt nặng việc thi đấu kiếm tiền mà để thỏa sức với niềm đam mê. Để rồi, một ngày anh nhận ra bản thân không thể gắn bó với công việc này mãi được.

“Có khoảng thời gian bản thân mình sống buông thả, lêu lỏng, phải mượn tiền rất nhiều và rồi không có khả năng chi trả. Lúc đó, mình vỡ nợ, gia đình cũng không phải khá giả nên không biết phải làm sao. Đó là những tháng ngày khó khăn với cuộc đời mình", anh nhớ lại.

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 2.

Anh Quyết tâm khởi nghiệp với món đậu hũ kẹp rau răm lạ miệng.

CAO AN BIÊN

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 3.

Món ăn được anh biến tấu được người trẻ yêu thích.

CAO AN BIÊN

Nhờ sự động viên của gia đình, người thân, chàng trai quyết tâm vực dậy tinh thần, “làm lại cuộc đời” với dự định muốn thử sức ở một công việc kinh doanh. Nhiều năm trước, anh Khoa từng ghé An Giang ăn món đậu hũ rau răm này. Thấy món ăn đơn giản nhưng hết sức thú vị, nhiều người trẻ cũng hết sức tò mò vì món ăn lạ miệng này nên anh quyết định bán thử.

Anh Khoa thuê một mặt bằng trên đường Hoàng Sa (Q.3, TP.HCM), mở một xe đậu hũ nho nhỏ để bán. Tháng đầu tiên không mấy dễ dàng, nhất là mấy ngày mưa tầm tã anh chỉ bán được hơn chục phần. Biết “vạn sự khởi đầu nan", anh chàng không bỏ cuộc và vẫn cố gắng kiên trì.

Song song với việc buôn bán, anh Khoa cũng bắt đầu chia sẻ về hành trình khởi nghiệp lên mạng xã hội để lưu lại kỷ niệm cũng như “quảng bá" một chút về hàng ăn của mình, anh bất ngờ nhận được sự quan tâm lớn của mọi người. Bản thân anh Khoa cũng chưa từng nghĩ rằng câu chuyện của mình lại nhận được sự ủng hộ của mọi người tới như vậy.

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 4.

Đậu hũ hấp nóng hổi.

CAO AN BIÊN

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 5.

“Chính những lời động viên của tất cả các bạn là động lực để mình cố gắng. Điều mình không tưởng tượng được đã xảy ra khi sau đó, nhờ sự lan tỏa của mạng xã hội, nhiều người đã tới ủng hộ quán của mình", anh mừng kể.

Những ngày qua, khách tới ủng hộ đông tới mức anh làm không có thời gian nghỉ ngơi. Để phục vụ tốt cho khách tới mua, anh còn phải thuê thêm 2 người phụ làm thì mới xuể. Với anh, đây là niềm hạnh phúc vô cùng lớn trong những ngày đầu khởi nghiệp của mình.

Biến tấu món ăn

Theo anh Khoa, đậu hũ kẹp rau răm là một món ăn còn mới mẻ với nhiều người dân ở TP.HCM khi không có nhiều chỗ bán. Ở miền Tây, món ăn được chế biến theo cách truyền thống khi miếng đậu hủ hấp còn nóng hổi được xẻ làm đôi rồi cho thêm rau răm, muối tiêu, ớt và cho một ít tắc chua chua vào rồi kẹp lại.

Món ăn không cầu kỳ nhưng các hương vị chua, cay, mặn, ngọt… được phối hợp hài hòa mang lại hương vị bùng nổ nơi đầu lưỡi. Mang món ăn bán ở TP.HCM, bên cạnh phần đậu hũ truyền thống được làm theo cách trên được anh Khoa bán với giá 8.000 đồng, thì chàng trai cũng biến tấu cho thêm chà bông, trứng cút, chả quế vào miếng đậu hũ. Phần thập cẩm này được anh bán giá 14.000 đồng và nhận được sự ủng hộ của khách.

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 6.

Món ăn đơn giản nhưng hương vị lạ, hợp khẩu vị nhiều người.

CAO AN BIÊN

Chàng game thủ vỡ nợ khởi nghiệp với món ăn ‘lạ’ ở TP.HCM: Niềm vui bất ngờ - Ảnh 7.

Chị Thúy Quyên (24 tuổi, ngụ Q.Phú Nhuận) mua 4 miếng đậu hũ thập cẩm chỗ anh Khoa và cho biết chị biết đến quán nhờ mạng xã hội. Vì được truyền cảm hứng từ hành trình khởi nghiệp của anh chủ nên cô gái quyết định đến tận nơi để mua ủng hộ.

“Đậu hũ anh làm ngon, món ăn khiến mình nhớ lại tuổi thơ ở quê cũng từng được mẹ làm cho ăn. Ở Sài Gòn mình tự làm, hoặc tìm mua cũng khó hơn. Chắc chắn mình sẽ còn ủng hộ anh dài dài và hy vọng anh sẽ khởi nghiệp thành công", vị khách nhắn nhủ.

Mỗi ngày, anh Khoa bán từ 16 giờ 30 phút tới 21 giờ 30 phút. Nhưng những ngày qua, khách ủng hộ đông, anh bán hơn 19 giờ 30 phút là đã hết. Chàng trai cho biết sẽ không ngừng cố gắng mỗi ngày để có thêm nhiều cải tiến trong món ăn, đáp ứng cho nhu cầu đa dạng và sự ủng hộ của khách.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.