"Mong shipper yên tâm!"
Thông báo được viết đơn giản với nội dung: "Hỗ trợ shipper bị bom. Khi khách không nhận hàng, quán sẽ nhận lại thức ăn trong ngày và hoàn tiền lại cho shipper. Khi khách báo thiếu món trong đơn hàng, quán sẽ hỗ trợ shipper khác giao sang. Anh (chị) shipper không cần quay lại quán. Với sự cộng tác của quán, mong các shipper sẽ an tâm khi làm việc". Dòng thông báo của quán nhận được "mưa tim" từ chính các shipper và cư dân mạng… Ai nấy đều cho rằng quán có cách cư xử tử tế, nhân văn.
Dòng thông báo được đặt trước quầy thu ngân ở quán MaiKa (đường Nguyễn Trãi, Q.5). Chia sẻ với Thanh Niên, chị Vương Thị Kim Huyền (25 tuổi, quản lý quán) cho biết việc hỗ trợ shipper bị "bom hàng" không chỉ mới đây mà đã được quán thực hiện cách đây khoảng 3 năm. "Thời điểm đó, có hiện tượng khách cứ hủy đơn liên tục, mấy anh shipper cứ than mất công, mất thời gian nên quán thấy thương. Nhân viên cùng chủ quán đồng tình với ý tưởng nhận lại hàng cho shipper khi bị "bom". Nếu các anh shipper muốn mua lại phần ăn đó quán vẫn giảm giá. Nếu khách không nhận hàng, shipper đem lại trả trong ngày, quán sẽ hoàn lại tiền cho các anh. Quán chỉ nhận lại hàng trong ngày vì đồ ăn để lâu có thể bị hư", chị Huyền chia sẻ.
Cũng theo chị Huyền, từ khi dán tấm bảng đó, việc shipper bị "bom hàng" giảm hẳn. Quán thấy vui lòng khi shipper yên tâm làm việc, trở thành đối tác nhiệt tình với quán. "Đồ ăn khi shipper mang đi nếu để một thời gian sẽ không còn nóng nữa nên quán cũng không bán lại cho khách. Đồ ăn và hóa đơn đã xuất cũng không thể thu hồi lại được nên nhân viên cùng chủ quán thống nhất dùng cái đó làm phần cơm trong ngày với nhân viên. Nhân viên trong quán đều đồng ý hỗ trợ shipper", chị Huyền nói.
"Rất hài lòng!"
Quán MaiKa mở cách đây gần 10 năm, bán các món như cơm trộn, bún thái, mì xào… Trung bình mỗi đơn hàng có giá 100.000 - 300.000 đồng. Ngoài việc hỗ trợ shipper bị "bom hàng", quán cũng hỗ trợ tiền ship hoặc đặt các cuốc xe mới khi shipper lấy thiếu món.
"Những lúc quán đông khách, nhân viên có sai sót hoặc shipper lấy thiếu món, quán cũng phụ shipper thêm 15.000 - 20.000 đồng khi các anh quay lại. Nếu shipper trước không quay lại, quán sẽ xin số điện thoại và địa chỉ của khách rồi đặt shipper mới với mục đích giải quyết nhanh lẹ cho khách và không làm mất thời gian của shipper", chị Huyền nói.
Anh Lê Văn Linh (24 tuổi, tài xế ShopeeFood) cho hay đây là lần đầu tiên anh nhận hàng ở quán ăn này. Trước đây anh bán đồ nhựa, mới chuyển qua làm shipper cách đây không lâu. Anh thấy rất ấn tượng bởi thông báo được dán trước quầy thu ngân. Việc quán hỗ trợ shipper nếu không may bị "bom hàng" khiến anh yên tâm làm việc.
"Tôi thấy ít quán có những dòng thông báo tương tự. Những shipper khi khách không nhận hàng sẽ phải chờ trong 1 tiếng, báo cáo lên app, mất thời gian hơn. Việc quay lại quán trả đồ ăn và được hoàn tiền như vậy tôi thấy rất tuyệt. Điều này chứng tỏ chủ quán quan tâm đến shipper từ những điều nhỏ nhặt", anh tâm sự.
Anh Trần Minh Tú (23 tuổi) chia sẻ đối với shipper vấn đề "đau đầu" nhất là bị khách "bom hàng". Nếu khách không nhận, anh sẽ chụp hình lại, gửi mã đơn lên app và phải mất công chờ đợi. "Tôi đi nhận đơn ở nhiều quán nhưng việc hỗ trợ shipper như trên dòng thông báo này không phổ biến. Tôi thấy rất ngạc nhiên và hài lòng với cách làm việc của quán. Tôi hay đến quán lấy hàng, giờ cao điểm shipper và nhân viên quán đều thông cảm, cố gắng chờ đến lượt để đồ ăn tới thực khách đầy đủ, thơm ngon", anh bộc bạch.
Bình luận (0)